Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BOT Ninh An tiếp tục phải xả trạm vì tiền lẻ ngày đầu năm

Gần 10 tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa). Sự việc khiến quốc lộ 1 tắc nghẽn, buộc chủ đầu tư phải xả trạm lần thứ 2 trong vòng một tháng

Chiều 1/1, ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết trưa cùng ngày trạm BOT Ninh An phải xả trạm vì tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán.

Theo ông Long, khoảng 10h cùng ngày, gần 10 tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm. “Những tài xế này ngụ ở thị xã Ninh Hòa. Ngay khi họ dùng tiền lẻ, chúng tôi đã mời những người này vào trụ sở điều hành của trạm BOT để đối thoại. Chúng tôi đã giải thích mọi thắc mắc của các tài xế, nhưng họ không chấp nhận”, ông Long nói.

BOT Ninh An anh 1
Giao thông kẹt cứng ở trạm BOT Ninh An trưa 1/1. Ảnh: V.N.

Sau đó, các tài xế không chịu qua trạm, mà vẫn dừng xe ngay điểm thu phí. “Chúng tôi tiếp tục giải thích và quyết định miễn phí vé, mở gác chắn cho họ để thông xe, nhưng các tài xế vẫn không chịu qua.

Đến gần 12h, thì có thêm các tài xế khác cũng cho xe đậu ở khu vực thu phí. Sự việc khiến giao thông trên quốc lộ 1 tắc nghẽn, buộc chúng tôi phải xả trạm để giải quyết tình hình”, ông Long nói thêm.

Theo các tài xế, họ trả tiền lẻ để phản đối trạm BOT Ninh An miễn giảm không hợp lý. “Nhà đầu tư nói miễn phí vé cho các xe trong bán kính 5 km, nhưng nhà tôi chỉ cách trạm 4 km lại không được miễn. Như vậy là không hợp lý, chúng tôi sẽ phản đối tới cùng”, anh Ngô Văn Mạnh, trú phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) nói.

Từ tháng 8/2017 đến nay, các tài xế ngụ thị xã Ninh Hòa nhiều lần dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua BOT Ninh An. Đỉnh điểm là ngày 4/12/2017, khi các tài xế không chịu qua trạm, buộc chủ đầu tư lần đầu tiền phải cho xả trạm.

BOT Ninh An anh 2
Ngày 4/12/2017 các tài xế trả tiền lẻ, buộc trạm BOT Ninh An xả trạm. Ảnh: An Bình.

Bộ GTVT đã đồng ý với phương án của Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa về việc miễn 100% phí vé cho 167 phương tiện tại các xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thuộc thị xã Ninh Hòa).

Tuy nhiên, một số tài xế cho rằng việc miễn giảm trên vẫn chưa hợp lý. Họ cho rằng phải miễn phí giá vé cho tất cả các xe trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 đến Km 1392 và Km 1405 đến Km 1425, thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 37,7 km, tổng mức đầu tư 1.437 tỷ đồng.

Dự án khởi công tháng 1/2013, hoàn thành vào tháng 9/2015. Chính thức thu phí tháng 1/2016. Thời gian thu phí 14 năm 5 tháng.

Hiện, trạm BOT Ninh An áp dụng mức thu phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng) từ 35.000 đồng/lượt.

BOT Ninh An anh 3
Trạm thu phí BOT Ninh An. Ảnh: Google Maps.
Tài xế đòi lại 100 đồng tiền thừa khi qua trạm BOT Ninh An Giao thông tắc nghẽn nhiều giờ khi trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa) không có tiền 100 đồng để thối cho tài xế.

Sếp BOT Ninh An muốn xử lý tài xế trả tiền lẻ qua trạm

Chủ đầu tư BOT Ninh An cho rằng các tài xế thuộc diện được miễn phí nhưng vẫn dùng tiền lẻ là gây rối và sẽ kiến nghị tỉnh Khánh Hòa xử lý.An Bình

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Xã hội