Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bớt khẩu phần ăn của trò, hiệu trưởng bị cách chức

Hiệu trưởng và hiệu phó Trường mầm non Xuân Phổ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị cách chức, điều chuyển công tác vì có sai phạm trong việc bớt khẩu phần ăn của học sinh.

Chiều 22/1, ông Phạm Hồng Đức, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay, đơn vị đã ra quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo Trường mầm non Xuân Phổ vì những sai phạm trong việc ăn bớt thịt trong khẩu phần ăn của học sinh.

Trường mầm non Xuân Phổ, nơi xảy ra sự việc

. Ảnh: VietNamNet.

Theo đó, cô Phạm Thị Duyên (hiệu trưởng) và cô Trần Thị Kim Hương (hiệu phó) Trường mầm non Xuân Phổ sẽ bị cách chức, xuống làm giáo viên và điều chuyển sang trường khác.

Trước đó, trong 3 lần (vào các ngày 27 và 28/10/2015) kiểm tra khẩu phần ăn của học sinh ở bếp của trường này, phụ huynh phát hiện việc thiếu thực phẩm (chủ yếu là thịt).

Phụ huynh cho rằng, nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Lãnh đạo trường mầm non phủ nhận chuyện bớt xén thực phẩm.

Nhiều ngày sau, phụ huynh đã cho các cháu nghỉ học để phản đối việc làm của trường mầm non Xuân Phổ.

Ông Đức thông tin, qua quá trình làm việc, đoàn thanh tra của Phòng GD&ĐT cùng UBND huyện Nghi Xuân phát hiện những phản ánh của phụ huynh là có cơ sở. Hai cô Duyên và cô Hương cũng đã thừa nhận sai phạm nêu trên.

Trường mầm non chất lượng cao cho trẻ ăn đồ đông lạnh

Suất ăn mỗi cháu 60.000 đồng/1 ngày nhưng nhà trường thường xuyên mua đùi gà công nghiệp đông lạnh, nấu hôm trước để ngày hôm sau mới cho trẻ ăn.


http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/286092/bot-khau-phan-an-cua-tro-hieu-truong-bi-cach-chuc.html

Theo Văn Đức/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm