Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình nửa tháng tê liệt, nhà đầu tư bất lực

Nửa tháng trôi qua, người dân thuộc 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) vẫn chặn trạm thu phí BOT Hòa Lạc để phản đối việc thu phí.

Tại trạm thu phí Hòa Lạc - Hòa Bình ngày 27/6, dưới nắng nóng gay gắt, người dân không còn tập trung đông như những ngày đầu tiên mà chỉ cắt cử người ra "trực" thay phiên.

Họ đỗ ôtô chặn 4 làn soát vé của trạm. Phương tiện lưu thông qua đây đi vào làn dành cho xe thô sơ và không phải trả phí. Đồng thời, người dân căng thêm tấm băng rôn với dòng chữ "Trả lại đường 446 cho dân".

Phan doi BOT Hoa Lac anh 1
Người dân tiếp tục cho xe chặn tại BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đồng thời căng thêm tấm băng rôn đòi hoàn trả tuyến đường 446. Ảnh: Hồng Quang.

Trao đổi với Zing.vn, ông Tô Thanh Phương, Trạm trưởng trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, cho biết những ngày qua Công an huyện Kỳ Sơn cử lực lượng túc trực tại trạm hàng ngày. Phương tiện vẫn lưu thông bình thường qua làn xe thô sơ nên tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông quanh khu vực cơ bản ổn định.

Nói về phương hướng xử lý những kiến nghị của người dân, vị này cho biết hiện trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình vẫn áp dụng chính sách giảm 50% phí cho các chủ phương tiện là tổ chức, cá nhân nằm trong phạm vi bán kính 5 km của trạm thu phí. Còn về việc người dân muốn miễn phí 100% qua trạm, doanh nghiệp vẫn phải chờ ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

"Nếu chúng tôi không đồng ý giảm 100% phí thì người dân phản đối gay gắt, còn nếu đồng ý miễn giảm thì lại vượt quá thẩm quyền. Vậy nên doanh nghiệp đang rất bất lực và cần ý kiến chỉ đạo", ông Phương cho biết.

Trước đó, từ sáng 10/6, hàng trăm người dân thuộc 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã tụ tập tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình để phản đối chính sách thu phí. Người dân yêu cầu doanh nghiệp miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm hoặc là hoàn trả đường 446 cũ mà tuyến Hòa Lạc - Hòa bình xây dựng đè lên khoảng hơn 1 km.

Phan doi BOT Hoa Lac anh 2
Vị trí đặt trạm tuyến BOT Hòa Lạc - Hòa Bình nằm trên đoạn trùng giữa tỉnh lộ 446 và đường mới. Người dân đi tỉnh lộ 446 buộc phải qua trạm thu phí. Đồ họa: Ngọc Tân.
Dân bức xúc vì đi vài trăm mét cũng phải trả phí cho BOT Hòa Lạc Một phần tuyến BOT Hòa Lạc - Hòa Bình nằm đè lên tỉnh lộ cũ khiến người dân địa phương buộc phải trả phí hàng chục nghìn đồng dù chỉ để đi vài trăm mét.

Vì sao trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị người dân phản đối?

Tròn một tháng từ ngày thu phí trở lại, trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tiếp tục bị làm tê liệt. Giá vé mỗi lượt các loại xe giảm 50% nhưng người dân không hài lòng.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm