Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BOT Cai Lậy: Một số tài xế được cảnh sát tìm hiểu 'tâm tư'

Chiều 4/9, trạm thu phí Cai Lậy (BOT Tiền Giang) vẫn chưa thu phí trở lại. Một số tài xế phản ánh được công an mời lên tìm hiểu tâm tư.

Trao đổi với Zing.vn chiều 4/9, đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang), cho biết hai ngày qua, Công an xã Bình Phú mời một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Cai Lậy lên làm việc. Theo vị lãnh đạo này, công an xã chỉ mời các tài xế lên để nói chuyện, tìm hiểu tâm tư, chứ không có việc xử lý do đưa tiền lẻ qua trạm thu phí Cai Lậy (BOT Tiền Giang).

Đối với nhân vật bị cho là dọa nạt nhân viên bán vé tại trạm thu phí vào tối 14/8, lãnh đạo Công an huyện Cai Lậy khẳng định người đàn ông này không phải tài xế.

"Ông ấy ở huyện Cái Bè, đi bộ qua trạm và hiếu kỳ nên có hành động giống như dọa nạt người khác vì quá say rượu. Chúng tôi đã mời lên nói chuyện rồi cho ông này về", lãnh đạo Công an huyện Cai Lậy nói.

tien le Cai Lay anh 1
Trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Tùng Tin.

Hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự và chống ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1, xung quanh trạm thu phí Cai Lậy vẫn được cảnh sát thực hiện. Đặc biệt, trong dịp lễ 2/9, tình hình an toàn giao thông qua đây được đảm bảo thông suốt.

Theo đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, những hành vi vi phạm pháp luật như gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, công an tỉnh đã giao cho Công an huyện Cai Lậy, Phòng Cảnh sát giao thông điều tra, thu nhập chứng cứ.

Quá trình điều tra, nếu cảnh sát  phát hiện có hiện tượng vi phạm pháp luật sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định trước khi trạm thu phí Cai Lậy đi vào hoạt động thu phí, Công an tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch liên ngành phối hợp với Sở GTVT đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông trên tuyến QL1 và quanh khu vực trạm thu phí.

tien le Cai Lay anh 2
Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn đang xả trạm, chưa thu phí trở lại. Ảnh: Minh Anh. 

Cảnh sát đã xây dựng kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự xã hội tại khu vực trạm thu phí, kịp thời giải quyết, xử lý tình huống liên quan đến an ninh trật tự và không để xảy ra điểm nóng.

Hiện tại, trạm thu phí Cai Lậy vẫn xả trạm và chờ quyết định từ Bộ GTVT để tiến hành thu phí trở lại.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, với mức giá thấp nhất là 35.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng/lượt/phương tiện. Quá trình đưa vào thu phí, trạm thu phí bị tài xế phản ứng từ bằng việc đưa tiền lẻ mệnh giá thấp để mua vé qua trạm dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Sau nhiều lần xả, đóng trạm thu phí, từ chiều tối 14/8 đến nay trạm thu phí đã xả trạm và chưa thu phí trở lại. Bộ GTVT đã thống nhất giảm giá vé đối với các phương tiện qua đây.

17 ngày 'hỗn loạn' ở trạm BOT Cai Lậy 17 ngày qua, trạm BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm và hiện đã ngừng thu phí để đảm bảo an ninh. Giải pháp giảm phí mà Bộ GTVT, Tiền Giang thống nhất tiếp tục vấp phản ứng.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Cai Lậy có vi phạm?

Các luật sư nhận định việc tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Cai Lậy là không vi phạm pháp luật. Ngoài ra đề xuất trạm chỉ nhận tiền mệnh giá 5.000 đồng trở lên là phạm luật.

Minh Anh - Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Dự án BOT Giao thông Xã hội

Xom nha cho giua TP Nha Trang hinh anh

Xóm nhà chồ giữa TP Nha Trang

0 8

Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.