Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BOT Cai Lậy liên tục xả trạm trong ngày thứ 2 thu phí trở lại

Nhiều tài xế thắc mắc với nhân viên BOT Cai Lậy rằng mệnh giá in trên vé được gạch xóa là có hợp lệ hay không, nhằm kéo dài thời gian qua trạm.

Trưa 2/12, các lái xe dùng "chiêu mới" để phản đối việc trả phí qua trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Theo đó, họ câu giờ qua trạm bằng cách thắc mắc về việc chủ đầu tư xóa số tiền màu đỏ trên vé rồi dùng mộc ấn một vạch màu xanh đè lên mệnh giá cũ.

BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 1
Giá vé cũ bị gạch bỏ, thay bằng giá vé mới. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài việc thắc mắc số tiền trên vé bị gạch xóa, tài xế đề nghị nhân viên trạm cung cấp giấy tờ của cơ quan thuế xác nhận việc gạch xóa này được phép.

Mỗi lần tài xế thắc mắc như vậy kéo dài thời gian qua trạm khoảng 5 phút khiến cho trạm BOT Cai Lậy kẹt xe kéo dài.

Đối với "chiến thuật 21-1 và 30-1", sau khi anh Đặng Minh Trí và các tài xế được nhân viên thu phí thối lại 100 đồng tiền thừa, nhóm "bạn hữu đường xa" không còn áp dụng vào trưa 2/12.

"Chúng tôi còn những chiêu khác sẽ được dùng vào chiều nay", anh Trí chia sẻ với Zing.vn nhưng không nói đó là "chiêu" gì. Trước đó, khi đứng quay clip xe qua trạm, anh Trí cũng nói: "Trạm Cai Lậy sẽ nóng cho đến tối".

 • Theo phóng viên Việt Tường, 15h20, tài xế Huỳnh Bửu Long (ngụ Vĩnh Long) - người quyết tâm đòi BOT Cai Lậy trả 100 đồng tiền thừa của "chiến thuật 25-1" hai ngày trước cho biết anh đã có mặt gần BOT Cai Lậy. Hiện, anh Long với anh Trí và nhóm "bạn hữu đường xa" đang bàn phương án qua trạm gây mất thời gian của nhân viên thu phí.

  Ảnh: Hải An.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 2

  Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Tiền Giang, cho biết sẽ xả trạm khi xảy ra ùn ứ. Khi quốc lộ 1 thông thoáng, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại nhằm duy trì hoạt động của trạm.

  Đối với thắc mắc của tài xế về việc mệnh giá trên vé bị gạch xóa, ông Hiệp nói rằng trước khi BOT Cai Lậy hoạt động, ngày 1/8, đơn vị đã in vé với số lượng lớn. Để tránh lãng phí, nhà đầu tư đã xin phép Chi cục Thuế huyện Cai Lậy trong việc "dập" lại mệnh giá mới kèm dấu gạch ngang để xóa mệnh giá cũ.

  Khi sử dụng hết những vé đã in trước đây, đơn vị sẽ in lại vé khác với mệnh giá mới.

  Có 1.500 tờ 100 đồng, BOT Cai Lậy vẫn xả trạm 4 lần trong buổi trưa

  Dù có 1.500 tờ 100 đồng, sau nhiều lần tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé khiến BOT Cai Lậy ùn tắc kéo dài, nhà đầu tư đã 4 lần xả trạm vào trưa 2/12.

   

   


 • 15h, nữ tài xế xe tải biển số Cần Thơ lái ôtô 4 chỗ hướng miền Tây về TP.HCM đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm. Chị này chậm rãi đếm từng từ bạc mệnh giá 500 đồng. Đếm được 7.000 đồng thì tiền rớt từ tay tài xế xuống đất nên nữ tài xế bước xuống xe nhặt lên rồi đếm tiền lại. 

  Việc kéo dài thời gian mua vé của tài xế này đã gây ùn tắc giao thông. Lần thứ tư BOT Cai Lậy xả trạm lúc 15h25.

  Ảnh: Hải An.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 3
 • Xả trạm lần thứ 6 trong buổi chiều

  Theo phóng viên Minh Anh, 16h05, BOT cai lậy đã thu phí trở lại, lúc này trời đang mưa. Cánh tài xế lập tức có các động thái phản ứng. 

  Sau khi mua vé tài xế này đã phản đối và đòi lại tiền đã mua vé. Và không chịu cho phương tiện đi chuyên, khiến các phương tiện phía sau bấm còi in ỏi. Khoảng 5 phút, tài xế mới cho phương tiện rời đi.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 4

  Đến 16h20, tại 2 làm thu phí của BOT Cai Lậy, các tài xế tranh cãi với nhân viên về giá vé khiến các phương tiện ùn ứ. Sự việc xảy ra cùng lúc ở hai làn thu phí buộc trạm phải xả lần thứ 6, chỉ trong vòng 5h đồng hồ chiều 2/12.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 5

   


 • 17h30, BOT Cai Lậy vẫn còn xả cửa dù xe qua lại trạm thu phí đã thông thoáng. Ảnh: Việt Tường.

   

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 6

 • Nhân viên thu phí BOT Cai Lậy di chuyển ra trạm lúc 18h10 chuẩn bị thu phí trở lại. Một nhân viên cho biết, việc di chuyển ra đến barie là đổi ca trực. Mỗi ca trực kéo dài 6 giờ đối với nhân viên thu phí và nhân viên phân làn.

  Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giảm đốc BOT Tiền Giang cho biết tối nay sẽ tiếp tục đóng trạm để thu phí tiếp. Còn thời gian thu lúc nào thì đơn vị đang chờ lệnh của nhà đầu tư.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 7

 • BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm sau 10 phút thu phí

  Đến 19h30, sau 10 phút thu phí trở lại, BOT Cai Lậy tiếp tục kẹt xe hướng các tỉnh miền Tây đi TP.HCM

  Một tài xế container biển số TP.HCM chạy xe vào làn thu phí thứ tư hưởng miền Tây đi TP.HCM dừng xe tại cabin thu phí. Nhưng anh này không mua vé. Mặc cho nhân viên trạm thu phí thuyết phục, anh ta chạy ra ngoài, nhảy xuống lau kính xe. Để giảm áp lực kẹt xe, BOT Cai Lậy xả trạm lần 7 trong ngày.

  Các nhân viên trạm thu phí bất lực chỉ biết đúng nhìn xe chạy. Trong khi đó, cánh lái xe hoan hô, hò hét ăn mừng xả trạm.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 8
   
  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 9
   

   


 • Hơn 20h, BOT Cai Lậy đóng trạm, hạ barie để thu phí sau 7 lần xả trạm. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, hàng trăm ôtô từ hướng TP.HCM về miền Tây và ngược lại xuất hiện khiến trạm bị ùn tắc.

  Nhiều tài xế không chịu mua vé mà đồng loạt nhấn còi đinh tai. Ngay lập tức, BOT Cai Lậy lại xả trạm lần thứ 8.

  Đến 21h20, trạm vẫn chưa thu phí trở lại.

  BOT Cai Lay lien tuc xa tram trong ngay thu 2 thu phi tro lai hinh anh 10

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội