Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bóp cổ bạn gái cũ, sinh viên ở Singapore bị đình chỉ học

Bóp cổ bạn gái cũ vì không chịu quay lại với mình, nam sinh ngành Nha khoa, ĐH Quốc gia Singapore, bị đình chỉ học và phải nhận án phạt.

Theo Straitstimes, Yin Zi Qin, 23 tuổi, sinh viên ngành Nha khoa tại ĐH Quốc gia Singapore (NUS), đã bóp cổ bạn gái cũ khi cô này từ chối quay lại.

Cụ thể, sự việc xảy ra khi Yin học năm thứ hai tại NUS, hẹn hò với bạn gái (21 tuổi) được hai năm, tính đến thời điểm vụ việc xảy ra.

sinh vien o Singapore bi dinh chi hoc anh 1

Yin Zi Qin hiện bị đình chỉ học và cấm xuất hiện trong trường. Ảnh: Straitstimes.

Tháng 5/2019, nạn nhân nhắn tin đòi chia tay Yin. Nam sinh đến căn hộ của bạn gái, vào trong bằng thẻ mở cửa do cô gái đưa trước đó.

Yin Zi Qin van xin bạn gái đổi ý, không chia tay, song bị từ chối. Nghe vậy, hắn tự đập đầu vào tường trước khi bóp cổ bạn gái. Nạn nhân phản kháng, Yin ghì chặt rồi ấn tay vào mắt khiến cô đổ máu.

Hành vi của Yin khiến nữ sinh suy giảm thị giác, mắt bị viêm, phải điều trị 5 tháng mới khỏi.

Ngày 17/7, Yin Zi Qin hầu tòa và nhận án không giam giữ vì phạm tội cố ý gây thương tích, xâm phạm người khác.

Ngoài ra, bị cáo chịu quản chế trong 12 ngày, đồng thời phải báo cáo hành tung mỗi ngày với trung tâm giám sát và tư vấn trong vòng 5 tháng. Yin cũng phải hoàn thành 80 giờ lao động công ích trong một năm.

Theo South China Morning Pots, bản án này khiến dư luận không hài lòng. Hai bản kiến nghị online được đưa ra. Theo đó, mọi người kêu gọi án phạt nặng hơn và đề nghị NUS đuổi học Yin Zi Qin. Đến tối 20/7, bản kiến nghị đầu tiên nhận hơn 11.000 chữ ký, bản thứ hai nhận khoảng 12.000 người đồng thuận.

Tối cùng ngày, NUS thông báo đình chỉ học đối với Yin Zi Qin, đồng thời cấm nam sinh xuất hiện trong khuôn viên trường.

Trường cho biết thêm không có thẩm quyền điều tra các vụ việc xảy ra bên ngoài trường học. Do đó, trường cần chờ thông tin từ tòa án mới có thể tiến hành kỷ luật sinh viên.

Đây không phải lần đầu tiên sinh viên ĐH Quốc gia Singapore phải hầu tòa vì tấn công hay xâm hại phụ nữ. Một lần nữa, trường khẳng định luôn "phản đối mạnh mẽ các hành vi sai trái". Những sinh viên vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, bao gồm đình chỉ hay thậm chí đuổi học.

Xác minh loạt clip phụ nữ bán khỏa thân cho trẻ chạm vùng nhạy cảm

Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết đơn vị này đang xác minh loạt clip người phụ nữ bán khỏa thân cho trẻ đụng chạm vùng nhạy cảm.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm