Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Bông hoa đẹp nhất’ của Quân A.P đạt top 1 #zingchart sau 5 tiếng

Sản phẩm mới nhất của Quân A.P thâu tóm vị trí đầu bảng #zingchart chỉ sau 5 tiếng ra mắt trên thị trường.

Sau 8 tháng vắng bóng trên thị trường, Quân A.P trở lại với sản phẩm mới mang tên Bông hoa đẹp nhất. Sau 5 tiếng phát hành trên Zing MP3, ca khúc chiếm lĩnh top 1 #zingchart real-time. Đây là ca khúc thứ 2 của nam ca sĩ thống trị ngôi vương BXH, tiếp nối Ai là người thương em (395 triệu lượt nghe).

Bông hoa đẹp nhất là bài hát thứ 9 có thời gian vươn lên top 1 #zingchart real-time nhanh nhất. Các ca khúc trước đó gồm Hongkong1 (52 phút), Em gì ơi (77 phút), Thích thì đến (82 phút), Sóng gió (90 phút), Hơn cả yêu (95 phút), Bỏ lỡ một người (1 tiếng 43 phút), Càng níu giữ càng dễ mất (3 tiếng 30 phút), Em không sai chúng ta sai (3 tiếng 50 phút).

Quan A.P,  Bong hoa dep nhat anh 1

“Bông hoa đẹp nhất” chiếm lĩnh top 1 #zingchart real-time.

Chỉ trong 1 năm, Quân A.P bội thu 4 ca khúc lọt top 10 #zingchart, gồm Ai là người thương em (top 1 #zingchart 3 tuần), Còn gì đau hơn chữ đã từng (top 2), You are my crush (top 8) và Bông hoa đẹp nhất. Anh từng ghi danh vào loạt đề cử top 5 của Zing Music Awards 2019 như giải Phát hiện của năm, Nam nghệ sĩ được yêu thíchCa khúc Pop/Ballad được yêu thích.

Nhiều khán giả cho rằng tên bài hát Bông hoa đẹp nhất cũng là một yếu tố gây chú ý. Ai là người thương em - bản hit trước đó của anh - gây sốt với câu hát “Em thích hoa hồng và mùa đông được anh ôm phía sau lưng”. Dấu ấn từ hình tượng bông hoa khiến người hâm mộ đổ dồn sự quan tâm vào sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, với lần trở lại này, Quân A.P tiếp tục phát huy ưu điểm về ca từ. Lời bài hát trích dẫn những câu ngôn tình thịnh hành trên mạng xã hội. Điển hình như “Mãi sau này anh mới biết, bông hoa đó không phải của anh, chẳng qua là anh đã đi ngang qua đúng mùa hoa đẹp nhất”, “Vì em không yêu anh như anh yêu em, vì em xem anh chỉ là nhất thời”…

Ca khúc có phần giai điệu nhẹ nhàng, da diết. Chất giọng dày, trầm khàn đặc trưng của Quân A.P giúp anh xử lý tốt những đoạn trầm, thể hiện tinh thần sâu lắng của tác phẩm.

Quan A.P,  Bong hoa dep nhat anh 2

“Bông hoa đẹp nhất” gây ấn tượng bởi lời bài hát, nhưng cấu trúc thiếu đột phá.

Tuy nhiên, cấu trúc của Bông hoa đẹp nhất khá phổ biến, chưa có nhiều điểm mới lạ. Một bộ phận thính giả kỳ vọng nam ca sĩ có nhiều tác phẩm đột phá hơn.

Sau 3 ngày giữ top 1 #zingchart, Ai mang cô đơn đi (K-ICM, APJ) nhường lại ngôi vương cho Bông hoa đẹp nhất (Quân A.P). Sau khi chia tay Jack, K-ICM được đánh giá khá sung sức khi liên tiếp hợp tác với các cộng sự để phát hành sản phẩm mới (như Quang Đông, Huyền Tâm Môn, Ryo). Tuy nhiên, các ca khúc đều chưa thu được kết quả khả quan. Một bộ phận người nghe còn cho rằng K-ICM đã “hết thời” sau khi chia tay Jack.

Đến lần bắt tay với APJ trong Ai mang cô đơn đi, chàng producer lấy lại phong độ khi thâu tóm vị trí top 1 #zingchart. Mình đi cùng nhau - sản phẩm tiếp theo của bộ đôi - cũng đang tiến lên top 20 BXH. Nhiều người nhận xét APJ có tiềm năng trở thành cộng sự ăn ý tiếp theo của K-ICM.

Đoàn Tú - Giang Trân Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm