Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bóng bàn Việt Nam giành HCV đôi nam SEA Games sau 10 năm

Từ SEA Games 2009, bóng bàn Việt Nam mới có HCV đôi nam tại đại hội thể thao Đông Nam Á sau chiến thắng 3-1 trước Singapore.

Ở nội dung đôi nam, Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú đã có chiến thắng 3-1 (11-6, 12-10, 10-12 và 11-4) trước đôi VĐV của Singapore để đem về tấm HCV cho đội tuyển bóng bàn tại SEA Games 30. 

Chiến thắng của Tuấn Anh và Anh Tú mang ý nghĩa quan trọng, trong bối cảnh Singapore thống trị đấu trường khu vực nhiều năm qua nhờ chính sách nhập tịch vận động viên.

SEA Games 30 anh 1

Phó đoàn Thể thao Việt Nam Nguyễn Trọng Hổ chụp ảnh lưu niệm cùng đôi VĐV Tuấn Anh - Anh Tú. Ảnh: NVCC.

Lần gần nhất bóng bàn Việt Nam được xướng tên ở nội dung đôi nam từ 10 năm trước. Tại SEA Games 25, Đoàn Kiến Quốc - Đinh Quang Linh cũng giành HCV nội dung đôi nam. Ở SEA Games lần này, Đoàn Kiến Quốc cũng góp mặt với tư cách HLV. 

Tấm HCV của Tuấn Anh - Anh Tú được nhiều người ví như thành tích lịch sử bởi tầm quan trọng khi phá vỡ thế độc tôn của Singapore trong nhiều năm. 

Đây là tấm HCV thứ ba của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 7/12. Ngay sau đó, nhóm VĐV judo nữ ở nội dung đối kháng đồng đội nữ mang về tấm HCV thứ 41.

Tính đến 15h, Đoàn thể thao Việt Nam đang đứng thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương, kém Indonesia một HCV. Trong khi đó, đoàn chủ nhà Philippines đã có 78 HCV.

SEA Games: Điền kinh giải cơn khát HCV, thiết lập kỷ lục 4x400 m

4 VĐV Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên cho điền kinh ở nội dung 4x400 m hỗn hợp với thành tích 3 phút 19 giây 50.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 30 từ Manila Thể thao