Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Boney M và cựu thủ lĩnh nhóm Smokie sắp đến Việt Nam

Boney M - nhóm nhạc disco lừng danh thập niên 1980 và danh ca Chris Norman - cựu thủ lĩnh nhóm Smokie sẽ có đêm diễn duy nhất tại Hà Nội vào tháng 10 năm nay.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất từng tổ chức live show Kenny G in Concert,  2 tên tuổi huyền thoại một thời là ban nhạc Boney M và Chris Norman - cựu thủ lĩnh nhóm Smokie sẽ đến Hà Nội trong một show diễn vào tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, ngày diễn cụ thể chưa được quyết định.

Boney M den Viet Nam anh 1
Boney M là ban nhạc disco nổi tiếng thập niên 1980.

Boney M vẫn được xem là ban nhạc disco thành công nhất mọi thời đại khi liên tiếp thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín với nhiều ca khúc được yêu mến như Daddy Cool, Rasputin, Rivers Of Babylon, Brown Girl In The Ring…  Qua thời gian, âm nhạc của Boney M vẫn đang tiếp tục được remix tại nhiều sân khấu ca nhạc của giới trẻ, từ châu Âu, Bắc Mỹ đến châu Á.

Còn giọng ca huyền thoại Chris Norman đến từ nhóm Smokie là thần tượng của nhiều người Việt những năm 1980. Dân sành nhạc thời đó, đặc biệt ở Sài Gòn và Hà Nội không thể quên các giai điệu như If You Think You Know How to Love Me, Living Next Door to Alice, Lay Back in the Arms of Someone, Stumblin'In…. và sau này là tuyệt phẩm Midnight Lady. Phong cách rock ballad đầy lãng tử của Chris Norman ảnh hưởng đến phong cách của giới trẻ một thời, dẫn chứng tiêu biểu là mốt tóc Suzi những năm đầu thập niên 1990.

Boney M den Viet Nam anh 2
Giọng ca huyền thoại Chris Norman đến từ nhóm Smokie. 

Nhà tổ chức cho biết đêm diễn còn có sự hiện diện của toàn bộ các nhạc công và dàn hát bè của cả hai ban nhạc cùng với các nhân sự về biên tập âm nhạc và đạo diễn đến từ Mỹ, Anh và Đức. Trong đó đáng kể nhất là sự hiện diện của Thomas Pemberton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ, người đã làm nên sự thành công của Boney M trong suốt nhiều thập kỷ qua. 

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc