Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bốn hành khách tử vong, du thuyền hạng sang thành ổ dịch mới

Ít nhất 4 hành khách lớn tuổi trên du thuyền MS Zaandam của Công ty Holland America Line thiệt mạng vì Covid-19, và 138 người khác đang bị bệnh.

Theo Business Insider, du thuyền MS Zaandam đã bị từ chối cập bến tại nhiều nước. Tổng cộng 1.243 hành khách được yêu cầu cách ly trong phòng kể từ ngày 22/3. Khoảng 586 thành viên thủy thủ đoàn phụ trách giao bữa ăn và thu gom rác từ các cabin.

Ngày 26/3, tàu MS Rotterdam cũng của Holland America Line tới cung cấp thiết bị y tế và bộ xét nghiệm Covid-19 cho tàu MS Zaandam, đang được cách ly ngoài khơi bờ biển Ecuador.

Thuyền trưởng tàu MS Rotterdam cho biết 4 hành khách lớn tuổi đã qua đời vì Covid-19 trên tàu MS Zaandam. Holland America Line cũng xác nhận 138 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đã mắc bệnh.

Bon hanh khach tu vong, du thuyen hang sang thanh o dich moi hinh anh 1 5e7e0cb42d41c158031e11b4.jpeg

Đã có 4 hành khách lớn tuổi trên du thuyền MS Zaandam tử vong do Covid-19. Ảnh: Getty.

Holland America cho biết sẽ chuyển các hành khách âm tính với Covid-19 trên tàu MS Zaandam sang tàu MS Rotterdam với sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Tàu MS Rotterdam có thể cập cảng tại San Diego, Mỹ trong khoảng một tuần tới tùy thuộc vào mức tiêu hao nhiên liệu. Những hành khách khỏe mạnh sẽ được phép rời tàu và về nhà.

Theo Business Insider, một số thành viên thủy thủ đoàn MS Rotterdam thừa nhận họ sợ bị nhiễm bệnh."Chúng tôi không đồng ý tiếp cận tàu MS Zaandam nhưng Holland America buộc chúng tôi làm vậy. Chúng tôi sẽ phải phục vụ hàng khách có nguy cơ nhiễm Covid-19 mà không được hướng dẫn và không có đủ thiết bị cần thiết".

Dù vậy, thuyền trưởng tàu MS Rotterdam khẳng định "Đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của chúng ta. Các hành khách và thuyền viên tàu MS Zaandam rất cần chúng ta".

Người nghèo Mỹ than thở: 'Chúng tôi không đủ nước sạch để rửa tay'

Nhiều hộ gia đình tại thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ) vẫn bị cắt nước sinh hoạt và không có nước để rửa tay chống dịch Covid-19.

Covid-19

Mua he dac biet o New York hinh anh

Mùa hè đặc biệt ở New York

0

Nhiếp ảnh gia Jordan Gale rong ruổi khắp New York để ghi lại những khoảnh khắc của mùa hè năm 2020 rất đặc biệt, khi người dân thành phố thích nghi với cuộc sống hậu Covid-19.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tiêu dùng

Mua he dac biet o New York hinh anh

Mùa hè đặc biệt ở New York

0 3

Nhiếp ảnh gia Jordan Gale rong ruổi khắp New York để ghi lại những khoảnh khắc của mùa hè năm 2020 rất đặc biệt, khi người dân thành phố thích nghi với cuộc sống hậu Covid-19.