Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bốn con hổ cắn chết người huấn luyện trong rạp xiếc ở Italy

Bốn con hổ đã cắn chết người huấn luyện ở miền nam Italy, giữa lúc quốc hội nước này đang tranh luận vấn đề cấm sử dụng động vật trong rạp xiếc.

Người huấn luyện hổ có tên Ettore Weber, 61 tuổi, bị chúng tấn công ngày 4/7 trong một buổi huấn luyện ở Triggiano, một thị trấn nhỏ ở vùng Puglia, theo cảnh sát địa phương.

Tất cả tám con hổ của gánh xiếc đã bị cảnh sát bắt giữ, gây ra sự phản đối từ các hiệp hội bảo vệ động vật, theo Reuters.

ho can chet anh 1
Ettore Weber là một người huấn luyện xiếc thú nhiều kinh nghiệm. Ảnh: Telegraph. 

Liên đoàn chống giải phẫu sinh thể ở Italy kêu gọi không giết những con hổ đã tấn công người, và hối thúc chính phủ đẩy nhanh đạo luật cấm xiếc thú.

“Hổ phải được cứu... và đặt trong môi trường phù hợp với nhu cầu tự nhiên của chúng”, liên đoàn này cho biết trong một tuyên bố.

Quốc hội Italy đang thảo luận dự luật mới cấm sử dụng thú hoang dã trong rạp xiếc, sau một lần thất bại vào năm 2017.

Chính phủ đã hứa sẽ hành động nhanh chóng nếu dự luật được thông qua, còn hiệp hội xiếc quốc gia đã tuyên bố sẽ biểu tình phản đối.

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2017 bởi Quỹ Censis của Italy, đây là một trong số ít các quốc gia châu Âu không giới hạn việc sử dụng động vật trong rạp xiếc.

Nghệ sĩ xiếc bị hổ cắn chết là người huấn luyện nổi tiếng Một người huấn luyện hổ nổi tiếng thế giới đã bị bốn con hổ cắn chết ở Italy, khi đang tập dượt chỉ một giờ trước show diễn tối 4/7. Chúng còn “vờn' thi thể ông 30 phút.

Chiến dịch săn lùng con hổ khét tiếng ở Ấn Độ

Hơn 150 người cùng 5 con voi và rất nhiều thiết bị đã được điều động trong chiến dịch truy lùng con hổ có biệt danh T-1 diễn ra trong vài tháng qua tại bang Maharashtra, Ấn Độ.

Tiêu diệt con hổ ăn thịt người tại Ấn Độ

Con hổ cái từng gây nên cái chết của 13 người đã bị bắn chết trong chiến dịch săn lùng tại bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ.Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới