Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bốn chị em sinh tư Ấn Độ cưới cùng một ngày để tiết kiệm

Việc lên xe hoa cùng một ngày của bốn người con gái tại Ấn Độ vừa để hoàn thành tâm nguyện của người cha quá cố, vừa để tiết kiệm chi phí.

Bốn chị em sinh tư người Ấn Độ sẽ cùng tổ chức đám cưới vào một ngày trong năm tới, BBC đưa tin.

Bốn chị em lần lượt tên Uttaara, Uttaraja, Uttara, Uttama. Tháng 11/1995, họ trở nên nổi tiếng trong ca sinh năm hiếm gặp tại Kerala, Ấn Độ. Người còn lại là Uttarajan, anh trai của bốn cô gái.

Bốn chị em đã cùng lớn lên, mặc đồ giống nhau từ bé, ngồi chung một lớp và giờ chuẩn bị về nhà chồng cùng một ngày.

bon chi em sinh tu anh 1

Bốn chị em trong ca sinh năm nổi tiếng tại Ấn Độ vào năm 1995. 

Khi bốn cô gái đến tuổi kết hôn, người mẹ tên Rama Devi đã nhờ đến một trang web mai mối để giúp các con tìm chồng. Tuy nhiên, các cô gái đã có dịp tìm hiểu bạn đời  và cho biết hôn nhân của mình hoàn toàn tự nguyện.

“Bây giờ, mọi cuộc nói chuyện ở nhà đều xoay quanh việc tổ chức đám cưới. Chúng tôi sẽ cùng mặc sari (trang phục truyền thống của Ấn Độ) có thiết kế và màu sắc giống nhau”, người con tên Uttara nói.

Cô cũng cho hay việc tổ chức đám cưới chung cho cả bốn chị em là để hoàn thành tâm nguyện của người cha quá cố.

Mặt khác, tại Ấn Độ, đám cưới là hình thức tốn kém với nhiều nghi lễ liên quan nên việc cưới xin của con cái diễn ra cùng một ngày cũng là một cách tiết kiệm.

Trên thực tế, gia đình của bốn cô gái trải qua nhiều biến cố và khó khăn khi cùng lúc sinh ra năm người con. Hơn nữa, bốn chị em thường xuyên đau ốm khi còn nhỏ.

Năm 2004, khi các con mới 9 tuổi, người cha tự tử sau những áp lực triền miên về vấn đề tài chính và sức khỏe. Gánh nặng tiếp tục dồn lên vai người mẹ.

Chính quyền địa phương buộc phải ra tay, giúp người mẹ tìm việc tại ngân hàng. Một bác sĩ hảo tâm khác trong vùng đã cho sáu mẹ con ở nhờ.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, bốn chị em đều được mẹ nuôi dạy tốt và học hành đầy đủ. Cả bốn đều tốt nghiệp đại học và làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Ấn Độ, các gia đình thường coi trọng và ưu tiên con trai nhưng bà Rama khẳng định san sẻ tình cảm đều cho cả bốn cô con gái. "Không có sự phân biệt nào ngay cả trong quần áo chúng mặc hàng ngày”, bà nói.

Đám cưới của bốn chị em dự định tổ chức vào ngày 26/4 năm sau.

Cô gái 24 tuổi là nữ phi công đầu tiên của hải quân Ấn Độ

Shivangi (24 tuổi) được biết đến là nữ phi công đầu tiên của hải quân Ấn Độ. Cô ước mơ trở thành phi công từ nhỏ và quyết định theo đuổi đam mê sau khi tốt nghiệp đại học.

Trà My

Ảnh: BBC.

Bạn có thể quan tâm

Đời sống