Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bốn căn nhà cháy rụi trong ngày đầu năm

Ngọn lửa bùng lên từ căn nhà của một người dân ở Lâm Đồng rồi lan sang 3 căn khác. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn bốn căn nhà của những người trong cùng một gia đình.

Chiều 1/1, ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi 4 căn nhà trong một gia đình.

Theo ông Triều, khoảng 12h30 cùng ngày, người dân phát hiện hoả hoạn bùng phát tại nhà ông Cil Mul Ha Lân (ngụ tổ dân phố Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương), sau đó lửa lan sang 3 căn liền kề của những người con ông này.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hơn 40 cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa.

Bon can nha bi chay anh 1
Cảnh sát PCCC dập lửa. Ảnh: Minh Quý.

Tuy nhiên, do bốn căn nhà được làm bằng gỗ nên khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, ngọn lửa đã bao trùm. Lực lượng chữa cháy chỉ kịp ngăn lửa lan sang các nhà lân cận.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi 4 căn nhà cùng toàn bộ tài sản và 3 xe máy, 3,5 tấn cà phê… Ngoài ra, ngọn lửa cũng làm một căn nhà kế bên bị hư hỏng nặng.

Bon can nha bi chay anh 2
Bốn căn nhà trong một gia đình bị thiêu rụi ngày đầu năm. Ảnh: Minh Quý.

Theo ông Phạm Triều những gia đình nạn nhân đều thuộc diện hộ nghèo. Trong đó, một gia đình vừa được địa phương hỗ trợ tiền sửa nhà cũng bị cháy rụi.

“Vụ hỏa hoạn khiến 20 nhân khẩu của 4 hộ cùng một gia đình lâm cảnh màn trời chiếu đất. UBND huyện đã hỗ trợ mỗi gia đình bị cháy nhà 20 triệu đồng, mỗi khẩu 45 kg gạo trong vòng 3 tháng để ổn định cuộc sống”, ông Triều nói.

Bon can nha bi chay anh 3
Thị trấn Lạc Dương, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Hàng loạt căn nhà dọc kênh Đôi ở Sài Gòn bốc cháy giữa đêm

Lửa bùng cháy bao trùm hàng loạt căn nhà dọc kênh Đôi ở TP.HCM giữa đêm khuya. Cảnh sát PCCC phải điều động hàng chục xe cứu hỏa tới hiện trường.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội