Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bom tấn truyền hình Hàn Quốc lộ kỹ xảo vụng về

Tỷ lệ người xem “Penthouse 2” giảm nhẹ sau tập 7. Phim sụt giảm về chất lượng và hình thức.

Naver đưa tin theo thống kê của Nielsen Korea, tập 7 của Penthouse 2, lên sóng ngày 12/3 ghi nhận tỷ lệ người xem trung bình trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc là 19,4% sau nửa đầu và 23,5% cho cả tập. Thành tích giúp Penthouse 2 về nhất trong cuộc đua rating với các phim chiếu cùng khung giờ tối thứ 6.

Penthouse 2 giam rating anh 1

Tập 7 giới thiệu thêm một nhân vật "nồi nào úp vung nấy" với Ju Dan Tae.

Tuy nhiên, so với thành tích của chính nó trong các tuần trước, bom tấn truyền hình ghi nhận sự sụt giảm lượng người xem. Tập 6, lên sóng ngày 6/3, ghi nhận rating trung bình sau nửa đầu là 22,4% và 26,9% cho cả tập.

Con số 3,4% người xem biến mất đến từ việc chất lượng kịch bản đi xuống so với mùa đầu tiên. Penthouse 2 liên tiếp bị chỉ trích vì nội dung vô lý, bạo lực, phản cảm.

Đỉnh điểm, trong tập 6, biên kịch đã giết Bae Ro Na (Kim Hyun Soo), nhân vật thánh thiện duy nhất sót lại trong tác phẩm. Cái chết của cô bé nhanh chóng bị quên lãng chỉ trong một tập phim. Kẻ thủ ác vẫn sống ngoài vòng pháp luật, những người biết chân tướng sự việc chăm chăm tìm cách che giấu, còn âm mưu trả thù của mẹ Ro Na vẫn chưa dừng lại.

Trong tập 7, kẻ giết Bae Ro Na - Ha Eun Byeol (Choi Ye Bin) - phát điên vì ám ảnh tội lỗi. Nhưng thay vì đưa con đi thú tội và điều trị bệnh tâm thần, bố mẹ cô quyết định tiêm thuốc ức chế, khiến con gái quên đi tội ác mình từng gây ra.

Penthouse 2 giam rating anh 2

Cảnh hồn ma Bae Ro Na trở lại thay vì ly kỳ rùng rợn lại khiến khán giả bật cười.

Cuối tập 6, phim đưa vào một nhân vật bí ẩn do Lee Ji Ah thủ vai, nhằm dấy nên dư luận về việc nữ chính phần một, Shim Su Ryeon, chưa chết. Sang tập 7, danh tính người phụ nữ được tiết lộ là Aekyo, mẹ của hai đứa con sinh đôi mà Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) nuôi dưỡng.

Từ chỗ tàn ác tới phi lý, nội dung Penthouse 2 dần trở thành độc ác một cách vô nghĩa. Phim không còn tính hướng thiện mà chỉ còn là cuộc đua tranh xem ai che giấu tội lỗi của mình tinh vi hơn.

Tập 7 cũng bị khán giả chê cười vì chất lượng kỹ xảo hình ảnh nghèo nàn. Trong cảnh Eun Byeol trông thấy ảo giác Ro Na quay lại đòi mạng, hồn ma cô gái xuất hiện như một hình chiếu 3D, hoàn toàn không ăn nhập với môi trường xung quanh.

Nội dung Penthouse 2 đã tới chỗ thoái trào, nhưng chưa thể loại bỏ khả năng sự sụt giảm rating vừa qua bắt nguồn từ lý do khách quan.

'Penthouse 2' tiếp tục khiến khán giả bức xúc

Hai tập mới lên sóng của “Penthouse 2” đẩy khán giả vào ma trận các sự kiện mới và mất mát.

Giới siêu giàu Gangnam tăm tối, tàn ác đến tận cùng ở 'Penthouse 2'

Sau bốn tập phim, mùa thứ hai của bom tấn truyền hình “Penthouse” khiến khán giả bất bình vì ngập tràn các tình tiết bạo lực, tàn nhẫn.

Những tình tiết vụng về trong 'Penthouse 2'

Mùa thứ hai của “Penthouse” đã đi được gần nửa chặng đường. Bốn tập phim vừa lên sóng xuất hiện nhiều tình tiết phi lý.

Anh Phan

Ảnh: SBS

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí