Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn 'Tru Tiên': Khi cảnh gà chết cũng được tung hô!

Chuyển thể từ bộ truyện ăn khách cùng tên, tác phẩm của Lý Dịch Phong, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh nhận được sự tán dương của báo chí. Tuy nhiên khán giả đánh giá phim quá cải biên.

Phim Tru Tien anh 1
Tru Tiên: Thanh Vân chí đang được phát sóng tại Trung Quốc và đạt tỷ lệ người xem lý tưởng. Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của Tiêu Đỉnh, với dàn diễn viên hạng A, kể từ khi ra mắt đến nay, rating phim luôn đạt trên 1%, lượng xem trực tuyến lên đến hàng trăm triệu. Các nhà phê bình dành lời khen: “Mười ba năm trước, một bộ Tru Tiên khiến hàng triệu người thổn thức trước thế giới tiên hiệp siêu phàm. 13 năm sau, Thanh Vân chí khiến thế giới của Tiêu Đỉnh càng hoàn mỹ”.
Phim Tru Tien anh 2
Sức nóng của bộ phim truyền hình khiến truyền thông Trung Quốc không ngớt lời khen ngợi. Trang QQ mới đây còn đăng tải một cảnh phim khi người và vật chết ngổn ngang. Trang này tán dương: “Những con gà đang nằm dưới kia là gà thật. Đó là cảnh chết thật, đoàn phim rất chân thực trong từng cảnh quay”.

 

Phim Tru Tien anh 3
Không dừng ở đó, QQ còn chỉ ra trong một cảnh phim, Thanh Vân phái được giới thiệu có 63 môn đệ.

 

Phim Tru Tien anh 4
Có thể thấy ở tất cả các cảnh sau đó, đội ngũ đệ tử của Thanh Vân vừa tròn 63.
Phim Tru Tien anh 5
“63 người, không thiếu một người. Thế mới thấy, Tru Tiên thực hiện kỳ công đến thế nào”, QQ viết. Đánh giá này khiến nhiều người cảm thấy phim đang được lăng xê quá mức. Với khán giả, đây là sự tâng bốc kệch cỡm, nhất là khi phim có những thay đổi so với nguyên tác nên vấp hai luồng ý kiến trái chiều.

 

Phim Tru Tien anh 6
Những người trung thành với nguyên tác cho rằng vì danh tiếng Triệu Lệ Dĩnh hơn Dương Tử nên đoàn phim cố tình đôn cô lên vai nữ chính. Trong phần đầu phim, vai Bích Dao chiếm phần lớn thời lượng.

 

Phim Tru Tien anh 7
Cũng vì sự sắp xếp kịch bản nên phân đoạn được coi là kinh điển trong truyện - Trương Tiểu Phàm đấu Lục Tuyết Kỳ không gây được hiệu ứng mạnh như nguyên tác. Chú trọng vào tuyến tình cảm, bỏ qua những cảnh hành động - vốn được coi là điểm hút của Tru Tiên khiến phim mất đi sức hút.

 

Phim Tru Tien anh 8
Trong Tru Tiên: Thanh Vân chí, Lý Dịch Phong đảm nhận vai Trương Tiểu Phàm. Hình tượng của tài tử trẻ được đánh giá rất gần với nguyên tác. Đây là nhân vật chính của tác phẩm - một cậu bé trưởng thành từ thôn Thảo Miếu, trải qua một cơ duyên tình cờ trở thành đồ đệ Thanh Vân Môn. Trương Tiểu Phàm cố gắng học thuật tiên pháp nhưng không thành công. Sau đó, anh lại bị nghi ngờ đang lén học ma pháp, chịu nhiều cảnh ngược đãi trong phim.

 

Phim Tru Tien anh 9
Trải qua 10 năm, Tiểu Phàm trở thành Quỷ Lệ vang danh giang hồ.

Vũ khí của nhân vật này là Phệ hồn, Huyết hỏa giám và Tru Tiên kiếm.

Phim Tru Tien anh 10
Sao nhí một thời Dương Tử đảm nhận vai Lục Tuyết Kỳ. Miêu tả về nữ đệ tử của Tiểu Trúc Phong, QQ viết: “Một thân bạch y trắng xóa, nhan sắc kinh diễm, từng giao chiến với Tiểu Phàm và lại nảy sinh tình cảm với chàng”. Bộ ba Bích Dao - Tiểu Phàm - Tuyết Kỳ tạo thành câu chuyện tình tay ba. Trong nguyên tác truyện của Tiêu Đỉnh, cô là người phụ nữ đi đến cùng với Tiểu Phàm. Tuy nhiên, với bản phim truyền hình, kết thúc chuyện tình cảm này còn được bỏ ngỏ.

 

Phim Tru Tien anh 11
Triệu Lệ Dĩnh vào vai Bích Dao - con gái Quỷ vương, là nhân vật dám yêu dám hận, có tài xuất chúng, có tài sử dụng Hợp hoan linh, Thương tâm hoa. Thân phận là đại tiểu thư ma giáo nhưng lại đem lòng yêu Trương Tiểu Phàm, và giữa họ nảy sinh một đoạn tình cảm. Cũng nhờ Bích Dao đỡ đòn cứu sinh mạng Tiểu Phàm mà cô trở thành người hôn mê vĩnh viên. Đây là tình tiết cao trào khiến Trương Tiểu Phàm gia nhập Quỷ Vương tông và trở thành Phó tông chủ phái này - Quỷ Lệ. 
Phim Tru Tien anh 12
Đường Nghệ Hân trong vai Điền Linh Nhi. Cô là con gái của Điền Bất Dịch - người nhận nuôi Trương Tiểu Phàm từ nhỏ. Hai ngươi cùng nhau lớn lên, luyện võ nghệ và tiên pháp. Đối với Trương Tiểu Phàm, cô là người bạn thanh mai trúc mã, mối tình đầu dang dở. Thời nhỏ, mỗi khi Tiểu Phàm bị bắt nạt, Linh Nhi là người đứng ra bảo vệ chàng. Miêu tả về tính cách nhân vật, đạo diễn từng nói: “Cô ấy có chút tinh nghịch, đáng yêu, thích bênh vực kẻ yếu”. Vũ khí của Điền Linh Nhi là Hổ phách chu lăng.

 

Phim Tru Tien anh 13
Tài tử sinh năm 1990 - Thành Nghị vào vai Lâm Kinh Vũ. Nhân vật này không chỉ có ngoại hình mà còn sở hữu tư chất hơn người. Chàng là bạn thời niên thiếu với Trương Tiểu Phàm, trải qua đại nạn tại quê nhà trước khi gia nhập Thanh Vân môn. Lâm Kinh Vũ có khả năng sử dụng Trảm long kiếm ở mức thượng thừa. Tru Tiên: Thanh vân chí vẫn đang tiếp tục phát sóng tại Trung Quốc.

 Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Ảnh: Sina, QQ.

Bạn có thể quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh Phim ảnh