Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn ‘Tenet’ của Christopher Nolan lại lỡ hẹn khán giả

Warner Bros. tiếp tục lùi ngày phát hành “Tenet” - bom tấn mới nhất của “thánh” Nolan. Đây là lần thứ hai phim đổi lịch ra mắt trong tháng 6.

Trailer bộ phim 'Tenet' Bom tấn khoa học viễn tưởng có kinh phí sản xuất gần 200 triệu USD của đạo diễn Christopher Nolan.

Tenet là bộ phim khoa học viễn tưởng mới của đạo diễn Christopher Nolan. Bom tấn có kinh phí sản xuất lên tới hơn 200 triệu USD ban đầu dự định ra rạp từ 17/7, nhưng sau đó đã bị lùi tới 31/7. Hiện tại, Warner Bros. tiếp tục đẩy lịch ra rạp của bộ phim về 12/8.

Theo lời người phát ngôn, Warner Bros. muốn đảm bảo tại thời điểm Tenet ra mắt khán giả, các rạp chiếu phim đã sẵn sàng đón khách trở lại, và những chuyên gia về sức khỏe khẳng định tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Nội dung bản thông báo có đoạn: “Trong hoàn cảnh hiện tại, điều chúng ta cần là sự linh hoạt, chứ không phải bám sát cách ra mắt một bộ phim kiểu truyền thống. Chúng tôi lựa chọn đưa phim ra rạp vào trung tuần tháng 8 để giúp khán giả có thể yên tâm hơn khi thưởng thức tác phẩm”.

Lich chieu phim Tenet anh 1

Mong muốn biến Tenet thành bộ phim chào đón khán giả quay trở lại rạp vào tháng 7 của Christopher Nolan đã không trở thành hiện thực. Ảnh: EW.

Bên cạnh Tenet, kế hoạch phát hành lại một bom tấn khoa học viễn tưởng khác của Christopher Nolan là Inception nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt cũng buộc phải thay đổi. Theo đó, thay vì ra rạp vào ngày 17/7 như dự kiến, Inception bị lùi tời 31/7 - thời điểm từng được ấn định cho Tenet.

Sự thay đổi mới nhất đến sau tuyên bố của Andrew Cuomo - Thị trưởng thành phố New York - rằng các rạp chiếu phim không nằm trong danh sách những ngành nghề kinh doanh được cấp phép hoạt động trở lại trong Giai đoạn 4 của tiến trình mở cửa trở lại nền kinh tế.

Nếu thiếu vắng khán giả từ các rạp chiếu phim ở New York và Los Angeles - hai thị trường điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, bom tấn 200 triệu USD của Christopher Nolan khó có khả năng hòa vốn.

Trong hoàn cảnh Tenet tiếp tục lùi lịch chiếu, Disney hiện vẫn giữ ngày phát hành bom tấn Mulan từ 17/7, nhưng đã có thông tin "nhà chuột" đang cân nhắc kế hoạch này.

Hai phim khác ra rạp trong tháng 7 là Unhinged của Russell Crowe và phim hài - lãng mạn The Broken Hearts Gallery của Sony sẽ trở thành thước đo sự nồng nhiệt khán giả dành cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy khi các rạp chiếu phim tái hoạt động. Hai phim dự kiến lần lượt ra mắt vào ngày 10/7 và 17/7.

‘Tenet’ - canh bạc 200 triệu USD của ‘thánh’ Nolan và Warner Bros.

Hãng Warner Bros. và ngành công nghiệp điện ảnh đang nín thở chờ đợi tháng 7. Đến nay, bom tấn “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan vẫn quyết tâm giữ lịch ra rạp từ 17/7.

10 phim bom tấn có thể ‘giải cứu’ phòng vé 2020

Không ít dự án điện ảnh lớn đã dời lịch sang 2021 vì tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, “Tenet”, “Wonder Woman 1984” hay “Top Gun 2” vẫn quyết tâm đặt lịch hẹn khán giả năm nay.

‘Inception’ lại được ra rạp

Warner Bros. đang lên kế hoạch phát hành bộ phim “Inception” của Christopher Nolan vào ngày 17/7 – thời điểm ban đầu được ấn định cho bom tấn “Tenet”.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh