Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn ‘Tenet’ của Christopher Nolan bị hoãn phát hành vô thời hạn

Đúng như những dự đoán được đưa ra trong thời gian qua, siêu phẩm khoa học viễn tưởng mới của “thánh” Nolan không thể ra rạp từ 12/8.

Trailer của bộ phim 'Tenet' Bom tấn khoa học viễn tưởng có kinh phí sản xuất gần 200 triệu USD của đạo diễn Christopher Nolan.

Mới đây, Warner Bros. đã gỡ Tenet khỏi lịch phát hành của hãng. Động thái này gây chấn động toàn ngành nghệ thuật biểu diễn vào thời điểm các rạp chiếu phim vẫn nuôi hy vọng đón khán giả quay trở lại vào cuối mùa hè bằng bom tấn khoa học viễn tưởng của Christopher Nolan.

Hành trình ra rạp nhiều trắc trở

Quyết định tiếp tục thay đổi lịch chiếu Tenet là biện pháp cần thiết để hãng phim đối phó với tình hình các cụm rạp trên toàn thế giới chưa thể mở cửa trở lại vì dịch bệnh. Nó cũng khiến kế hoạch hồi sinh thói quen tới rạp xem phim mà Hollywood đang ấp ủ trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Lich chieu Tenet anh 1

Tenet cùng Mulan, Wonder Woman 1984, Black WidowNo Time to Die là chùm phim liên tiếp phải lùi lịch chiếu. Ảnh: Warner Bros..

Tenet ban đầu được sắp lịch ra mắt từ 17/7, nhưng đã bị lùi lại hai lần tới 12/8. Theo Variety, hiện chưa rõ thời điểm phát hành mới của phim. Nhưng hãng đã lên kế hoạch công bố ngày phát hành mới “ngay đây thôi”:

“Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về ngày phát hành mới của Tenet, siêu phẩm điện ảnh đến từ đạo diễn Christopher Nolan trong năm 2020, ngay đây thôi”, Toby Emmerich, chủ tịch của Warner Bros. phát biểu.

“Chúng tôi sẽ không coi Tenet như một bộ phim được phát hành theo kiểu truyền thống, và kế hoạch tiếp thị cũng như truyền thông cho bộ phim trong thời gian tới sẽ phản ánh điều đó”, ông nói thêm.

Warner Bros. đồng thời công bố phần ba của thương hiệu The Conjuring sẽ bị hoãn sang 4/6/2021, thay vì ra rạp từ 11/9 như kế hoạch ban đầu. The Conjuring: The Devil Made Me Do It được lên kế hoạch quay bổ sung vào tháng 4. Do việc ghi hình chưa thể bắt đầu trở lại, bộ phim sẽ không kịp hoàn thiện và ra mắt theo đúng mốc thời gian trước đây.

Bài toàn phát hành khiến ông lớn đau đầu

“Mục tiêu của chúng tôi với kế hoạch mới là đảm bảo khả năng cao nhất bộ phim sẽ thành công. Song song với đó là sẵn sàng cung cấp phim mới cho hệ thống rạp chiếu phim đối tác ngay khi họ có thể an toàn mở cửa trở lại”, Emmerich nói.

Vị chủ tịch xưởng phim của những giấc mơ cũng cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ đã nhận được từ các nhà rạp và vẫn kiên định với niềm tin vào trải nghiệm xem phim trên màn ảnh rộng trên khắp thế giới. Không may, đại dịch tiếp tục lây lan buộc chúng tôi phải đánh giá lại ngày ra mắt phim”.

Lich chieu Tenet anh 2

Tenet đang đứng ở thế tiến thoái lưỡng nan: dù phát hành ngay hay chờ thêm, phim đều đối mặt nguy cơ thua lỗ. Ảnh: Warner Bros..

Nguồn tin từ Warner Bros. nhấn mạnh họ sẽ linh động trong kế hoạch phát hành Tenet. Điều này đồng nghĩa với việc phim có thể không được phát hành ngoài rạp tại một số thị trường. Các rạp chiếu phim bên ngoài nước Mỹ đã rục rịch mở cửa trở lại, nên có khả năng phim sẽ được phát hành quốc tế trước khi ra mắt thị trường quê hương.

Đây có thể là tín hiệu tốt với hệ thống rạp chiếu phim tại châu Âu và châu Á - hai thị trường điện ảnh đang có bước phục hồi và đã “khát” phim Hollywood trong nhiều tháng qua.

Chủ của nhiều rạp chiếu phim đã bày tỏ lo ngại với tạp chí Variety về việc phòng vé toàn cầu là thị trường tiềm năng bị các hãng phim Mỹ ngó lơ. Điều đáng nói, hơn 50% doanh thu các tác phẩm trước đây của Christopher Nolan đến từ phòng vé bên ngoài Bắc Mỹ.

Trong hoàn cảnh phần lớn hãng phim hoãn phát hành bom tấn tới cuối 2020 hoặc sang 2021, Nolan vẫn tràn trề hy vọng Tenet có thể kéo khán giả quay trở lại rạp chiếu.

Để chiều lòng vị đạo diễn, Warner Bros. chỉ lùi lịch chiếu Tenet lại vài tuần trong mỗi lần điều chỉnh, thay vì hoãn ra mắt bộ phim lại tới thời điểm đủ xa trong tương lai để chắc chắn hệ thống rạp chiếu phim trên toàn nước Mỹ có thể đón khách trở lại một cách an toàn.

Vẫn chưa rõ tới bao giờ các rạp chiếu phim, đặc biệt là ở hai thị trường quan trọng New York và Los Angeles, có thể mở cửa trở lại toàn bộ. Khi các rạp tái hoạt động, cũng không có gì chắc chắn khán giả sẽ lập tức quay lại rạp.

Warner Bros. đã chi 200 triệu USD để sản xuất Tenet. Tuy nhiên con số chưa bao gồm chi phí tiếp thị quảng bá. Một số nguồn tin cho rằng phim cần thu 800 triệu USD mới có thể hòa vốn. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn lựa thời điểm thích hợp để phát hành bộ phim là quyết định sống còn đối với thương vụ đầu tư của WB.

Bom tấn ‘Tenet’ của ‘thánh’ Nolan sẽ gây lỗ?

Một số nguồn tin cho biết đạo diễn Christopher Nolan và hãng Warner Bros. chưa tìm thấy tiếng nói chung xung quanh việc phát hành “Tenet” và bom tấn rất khó để hòa vốn.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Nhung vai dien thach thuc sao nhi hinh anh

Những vai diễn thách thức sao nhí

0 1

Các vai diễn có tâm lý phức tạp hay hành vi khó lường thách thức khả năng diễn xuất của các diễn viên nhí - những người vốn chưa có nhiều vốn sống cũng như trải nghiệm xã hội.