Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn ‘Snowpiercer’ được biến thành phim truyền hình

Phiên bản truyền hình của bộ phim ăn khách đến từ Hàn Quốc đã tìm thấy kênh phát sóng sau quá trình phát triển kịch bản suốt một năm qua.

Tác giả Josh Friedman và Tomorrow Studios thông báo loạt phim truyền hình Snowpiercer đã được kênh TNT nhận phát sóng trong thời gian tới. Tác phẩm được thực hiện dựa trên bộ phim ăn khách cùng tên năm 2013 của đạo diễn Bong Joon Ho.

Josh Friedman bắt đầu quá trình chuyển thể Snowpiercer từ phim điện ảnh thành phim truyền hình từ tháng 11/2015. Ông là tác giả kịch bản của series Sarah Connor Chronicles và bom tấn War of the Worlds trong quá khứ.

phim truyen hinh Snowpiercer anh 1
Snowpiercer từng thu hút hơn 9 triệu lượt khán giả Hàn Quốc khi ra mắt hồi năm 2013. Ảnh: CJ.

Trên thực tế, bộ phim điện ảnh năm 2013 là tác phẩm tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp Bong Joon Ho và được ông phát triển từ nguyên tác truyện tranh Le Transperceneige của Pháp. Phim lấy bối cảnh hậu tận thế khi loài người ít ỏi còn sống sót trên Trái đất nay cùng nhau trú ngụ trên một chuyến tàu vĩnh cửu.

Con tàu giống như thế giới thu nhỏ và nhiều vấn đề về giai cấp, chính trị được khai thác xuyên suốt bộ phim. Có sự tham gia của Chris Evans và Tilda Swinton, Snowpiercer thu hút tới 9,3 triệu lượt khán giả tại Hàn Quốc.

Tại Bắc Mỹ, phim ra rạp hồi tháng 6/2014 và thu khoảng 4,5 triệu USD tại phòng vé khi được phát hành ở diện hạn chế. Sau đó, phim lọt vào danh sách top 10 tác phẩm điện ảnh hay nhất năm của nhiều nhà phê bình nổi tiếng ở Bắc Mỹ.

Bong Joon Ho nay sắm vai trò đồng sản xuất, còn nhà làm phim nổi tiếng Park Chan Wook là giám đốc sản xuất cho dự án phim truyền hình mới.

Đại diện của kênh TNT chia sẻ: “Snowpiercer có ý tưởng độc đáo và rất nhiều chi tiết có thể tiếp tục được khai phá nếu nó được biến thành phim truyền hình. Chúng tôi chờ đợi thành phẩm hoàn chỉnh của Tomorrow Studios để có thể mang nó tới cho công chúng trong thời gian tới”.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Hyeri dang anh voi Park Bo Gum hinh anh

Hyeri đăng ảnh với Park Bo Gum

0

Hyeri đảm nhận vai khách mời trong "Record of Youth" - dự án có Park Bo Gum thủ vai chính. Tại hậu trường, cô chụp ảnh chung với Bo Gum nhân dịp tái ngộ kể từ sau "Reply 1988".