Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn ‘Rogue One’ chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Không đạt được kết quả như mong muốn tại thị trường Trung Quốc, nhưng phần ngoại truyện của “Star Wars” cuối cùng cũng chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD.

Ngày 23/1, hãng Disney cùng Lucasfilm thông báo bộ phim Rogue One: A Star Wars Story đã chính thức vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Đây là bộ phim thứ 28 trong lịch sử điện ảnh và là thứ 13 của Disney làm được điều này.

Sau 39 ngày trình chiếu, Rogue One thu 512 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 499 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Qua đó, phim trở thành tác phẩm thứ ba thuộc thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, sau Star Wars: The Force Awakens (2,07 tỷ USD năm 2015) và Star Wars: Episode I: The Phantom Menace (1,03 tỷ USD năm 1999).

doanh thu Rogue One anh 1
Rogue One: A Star Wars Story không đặc biệt ăn khách tại Trung Quốc. Song, phim rốt cuộc đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.

Tại các thị trường ngoại địa, Rogue One đặc biệt ăn khách tại Anh với 79,4 triệu USD. Thị trường Trung Quốc hiện mang về cho bộ phim khoảng 61,3 triệu USD. Nhưng Disney cùng Lucasfilm khó có thể hài lòng với kết quả đó khi bom tấn có sự tham gia của hai ngôi sao Hoa ngữ là Chân Tử Đan và Khương Văn, nhưng tới giờ vẫn có thành tích kém xa The Force Awakens.

Một số thị trường khác cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Rogue One có Đức (44,8 triệu USD), Nhật Bản (36,8 triệu USD), Pháp (35,8 triệu USD) và Australia (33,6 triệu USD).

Tính riêng trong năm 2016, Rogue One là bộ phim thứ tư đạt doanh thu 1 tỷ USD, sau Captain America: Civil War, Zootopia Finding Dory. Nhóm bốn tác phẩm đều do Disney phát hành.

“Nhà chuột” đồng thời tiết lộ bộ phim hoạt hình Moana của họ mới cán mốc doanh thu 500 triệu USD toàn cầu, trong đó có 237 triệu USD đến từ riêng Bắc Mỹ. Cuộc phiêu lưu của nàng công chúa Moana và á thần Maui hiện vẫn được trình chiếu tại một số thị trường quốc tế trong thời gian này.

Phái đẹp chỉ chiếm 27% lời thoại trong các phim bom tấn 2016

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ không hề được ưu ái về phần lời thoại trong các bộ phim ăn khách nhất năm qua.

Bom tấn ‘Rogue One’ ra quân kém thuyết phục tại Trung Quốc

Giấc mộng chinh phục thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới của thương hiệu “Star Wars” và Disney với “Rogue One” xem ra đã tan biến.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh