Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn Marvel 'Thor: Ragnarok' vượt mốc 700 triệu USD toàn cầu

"Thor: Ragnarok", bom tấn siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios, tiếp tục tung hoành tại phòng vé toàn cầu khi vừa vượt qua mốc 700 triệu USD.

Marvel Studios và Disney tiếp tục có sự hợp tác thành công với bom tấn Thor: Ragnarok. Bộ phim siêu anh hùng thêm một lần nữa thống lĩnh phòng vé khu vực Bắc Mỹ với hơn 247 triệu USD có được từ 4.080 rạp sau hơn hai tuần công chiếu. 

Cộng thêm gần 500 triệu USD từ các thị trường quốc tế, thành tích toàn cầu của Thor: Ragnarok hiện đã lên đến con số hơn 738 triệu USD. Thành tích này giúp bộ phim vượt mặt phim kinh dị IT, xếp thứ 9 trong danh sách top 10 phim ăn khách nhất năm 2017 tính đến hiện tại.

Thor: Ragnarok đã vượt qua doanh thu của hai phim về Thor trước đó. Thor 1 (2011) đem về khoảng 450 triệu USDThor: The Dark World (2013) có doanh thu 644 triệu USD.

doanh thu Thor: Ragnarok anh 1
Bom tấn Thor: Ragnarok đạt doanh thu khả quan cho Disney.

Thor: Ragnarok cũng trở thành bộ phim Marvel thứ ba trong năm nay đạt thành công thương mại ấn tượng (hơn 700 triệu USD) bên cạnh Guardians of the Galaxy Vol. 2Spider-Man: Homecoming.

Dự báo cuộc phiêu lưu thứ ba của Thần Sấm Thor sẽ thu về ít nhất 850 triệu USD sau khi kết thúc công chiếu ngoài rạp. Đây được xem là kết quả mỹ mãn cho bom tấn có mức đầu tư 180 triệu USD.

Bộ phim nhận được phản ứng rất tích cực từ cả báo chí lẫn khán giả đại chúng. Theo kết quả khảo sát khán giả của Cinema Score, phim có điểm A. Còn trên trang Rotten Tomatoes, phim đạt điểm số tới 93%.

Trong năm 2017, mới chỉ có ba bộ phim cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu là Beauty and the Beast (1,2 tỷ USD), Fast & Furious 8 (1,2 tỷ USD) và Despicable Me 3 (1 tỷ USD).

doanh thu Thor: Ragnarok anh 2
Đây là bộ phim liên tiếp thứ ba trong năm nay của Marvel cán mốc 700 triệu USD

Cả 3 tác phẩm siêu anh hùng trước là Guardians of the Galaxy Vol. 2 (863 triệu USD), Wonder Woman (821 triệu USD) và Spider-Man: Homecoming (880 triệu USD) đều thất bại trong việc gia nhập "câu lạc bộ 1 tỷ USD".

Cạnh tranh với Thor: Ragnarok trong tuần vừa rồi là bom tấn Justice League của Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU). Có mặt tại 4.051 rạp Bắc Mỹ từ ngày 17/11, Justice League chiếm ngôi đầu phòng vé khu vực của Thor 3 với 96 triệu USD sau ba ngày cuối tuần.

Song, đây thực tế là kết quả đáng thất vọng bởi bom tấn không thể cán mốc 100 triệu USD, hay thậm chí là 110-125 triệu USD như nhận định ban đầu của giới quan sát. Sau tuần đầu ra mắt, phim thu về khoảng 280 triệu USD toàn cầu. 

Justice League cần phải kiếm được 600 triệu USD để có thể có lãi. May mắn cho hãng Warner Bros. khi ở Mỹ đang chuẩn bị có kỳ lễ Giáng Sinh nên Justice League sẽ có thêm thời gian để kiếm tiền tại phòng vé.

Bom tấn ‘Justice League’ có mở màn không như ý muốn tại phòng vé

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng sau rất nhiều kỳ vọng và trục trặc, Liên minh Công lý của DC có kết quả ra mắt không mấy sáng sủa tại phòng vé.Phương Linh

Ảnh: Marvel.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh