Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bom tấn hoạt hình Nhật đánh bại phim Cổ Long tại Trung Quốc

“Your Name” nối dài chuỗi thành tích thắng lợi khi mới tấn công thị trường quốc gia tỷ dân cuối tuần qua và lập tức thu 41 triệu USD.

Sau ba ngày trình chiếu tại Trung Quốc, bộ phim hoạt hình của đạo diễn Makoto Shinkai lập tức trở thành cơn sốt khi thu tới 41 triệu USD, qua đó dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng phòng vé từ tay Fantastic Beasts and Where to Find Them.

doanh thu phim Your Name anh 1
Sau khi gặt hái thắng lợi vang dội tại Nhật Bản, Your Name tiếp tục tấn công thị trường Trung Quốc và gây sốt tại quốc gia tỷ dân. Ảnh: Toho.

Tại quê hương Nhật Bản, Your Name hiện là tác phẩm điện ảnh ăn khách thứ năm mọi thời đại với 19,71 tỷ yen, và chỉ chịu xếp sau những Spirited Away, Titanic, Frozen Harry Potter and the Philosopher’s Stone.

Cho đến giờ, phim vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích tại quê hương dù đã ra rạp từ cuối tháng 8.

Sự xuất hiện của Your Name đẩy Fantastic Beasts and Where to Find Them xuống vị trí thứ hai tại Trung Quốc. Trong tuần thứ hai trình chiếu, phần ngoại truyện của Harry Potter chỉ còn thu 15,5 triệu USD. Song, thành tích tại quốc gia tỷ dân của bộ phim hiện đã là 72,6 triệu USD.

Trong nhóm tác phẩm mới ra rạp tại Trung Quốc tuần qua, Sword Master của Nhĩ Đông Thăng gây thất vọng khi chỉ có được 7,51 triệu USD, và thậm chí còn đứng dưới cả Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children với 10,2 triệu USD.

Trước đó, tác phẩm giả tưởng của đạo diễn Tim Burton và hãng Fox phải chịu cắt một vài cảnh mà chính quyền sở tại cho là không phù hợp với trẻ em.

Trailer bộ phim 'Thần kiếm' Đạo diễn Nhĩ Đông Thăng tái tạo "Death Duel" dưới định dạng 3D với "Sword Master".

Sword Master - Thần Kiếm là phiên bản làm lại từ bộ phim Death Duel (1977) và dựa trên nguyên tác văn học Tam thiếu gia đích kiếm (1975) của Cổ Long. Phim có sự tham gia của một số ngôi sao như Lâm Canh Tân, Hà Nhuận Đông, Giang Nhất Yến…

Tại Việt Nam, Thần Kiếm dự kiến ra rạp từ ngày 9/12 tới.

Đứng cuối trong top 5 phòng vé Trung Quốc là Moana. Tác phẩm hoạt hình mới của Disney tỏ ra kém ăn khách tại thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới khi chỉ còn thu 5,78 triệu USD. Sau hai tuần, nàng công chúa mới của “nhà chuột” mới kiếm được vỏn vẹn 21,8 triệu USD tại quốc gia châu Á.

Bom tấn hoạt hình ‘Moana’ chưa có đối thủ tại phòng vé

Trong tuần thứ hai trình chiếu tại Bắc Mỹ, “Moana” của Walt Disney tiếp tục trụ vững trên ngôi đầu bảng bởi phim chưa thực sự có đối thủ tương xứng.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm