Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn ‘Aquaman’ thu xấp xỉ 750 triệu USD toàn cầu

Đế vương Atlantis tiếp tục giữ “ngai vàng” phòng vé trong tuần trình chiếu thứ hai tại Bắc Mỹ, và chuẩn bị vượt qua cột mốc 750 triệu USD toàn cầu.

Trailer cuối cùng bộ phim 'Aquaman' Bom tấn siêu anh hùng duy nhất của DCEU trong năm 2018, với câu chuyện về Aquaman (Jason Momoa).

Tác phẩm siêu anh hùng của Warner Bros. và DC vẫn là cái tên thống trị các phòng vé. Có mặt tại 4.125 rạp Bắc Mỹ, Aquaman thu ước tính 51,55 triệu USD sau ba ngày cuối tuần vừa qua.

Kết thúc 10 ngày có mặt tại các rạp chiếu, bộ phim đã gặt hái gần 188,8 triệu USD từ thị trường quê nhà. So sánh cùng thời điểm phát hành, Aquaman đang có doanh thu cao hơn 10% so với Justice League (tổng thu nội địa 229 triệu USD), hơn 24% so với Doctor Strange (tổng thu nội địa 232,6 triệu USD) và hơn 7% so với Guardians of the Galaxy (tổng thu nội địa 333,1 triệu USD).

doanh thu Aquaman anh 1
Aquaman có tuần thứ hai giành chiến thắng tại phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: Warner Bros.

Còn doanh thu toàn cầu của Aquaman tính tới hết ngày 30/12 là 748,8 triệu USD. Con số đã vượt qua tổng thu toàn phát hành của Justice League (657,9 triệu USD) và Doctor Strange (677,7 triệu USD). Kết quả đồng thời giúp doanh thu bán vé toàn cầu của Warner Bros. trong năm 2018 vượt mốc 5,3 tỷ USD.

Cùng lúc đó, Mary Poppins Returns dễ dàng trụ lại ở ngôi á quân với ước tính 28 triệu USD từ 4.090 rạp. Sau 10 ngày phát hành, tác phẩm ca vũ nhạc của Disney đã có được 98,9 triệu USD từ thị trường nội địa, và 74,4 triệu USD khác từ các thị trường quốc tế.

Giới quan sát đang có đôi chút hoài nghi về khả năng bán vé của Mary Poppins Returns. Tác phẩm của Emily Blunt hiện có doanh thu vượt hơn 102% so với The Greatest Showman tại cùng thời điểm phát hành (49 triệu USD).

Trailer bộ phim 'Mary Poppins Returns' Phần tiếp theo của "Mary Poppins" (1964) với vai chính nay do Emily Blunt đảm nhận.

Phim cũng bám khá sát doanh thu 12 ngày đầu của Les Misérables (99,3 triệu USD, tổng thu nội địa 148,8 triệu USD). Tuy nhiên, kinh phí của Mary Poppins Returns cao hơn nhiều (130 triệu USD), và thương hiệu chỉ thực sự mạnh tại Bắc Mỹ và Anh.

Dù sao, ít ra đây sẽ không phải là một thất bại phòng vé dành cho Disney như Solo: A Star Wars Story, A Wrinkle in Time hay The Nutcracker and the Four Realms.

Bumblebee của Paramount vượt qua Spider-Man: Into the Spider-Verse của Sony để giành vị trí thứ ba với 20,5 triệu USD. Mặc dù nhận được phản ánh rất tốt từ cả người xem đại chúng lẫn giới phê bình, tác phẩm thứ 6 trong loạt phim Transformers hiện rất vất vả tại phòng vé.

Sau 10 ngày phát hành, Bumblebee mới thu về 66,8 triệu USD từ quê nhà, và 90 triệu USD khác từ các thị trường quốc tế. Tốc độ bán vé này là khá chậm chạp so với một bộ phim thuộc thương hiệu tốt và đã tiêu tốn 135 triệu USD để sản xuất.

Ở cùng kỳ thời gian, Bumblebee đang thua 26% doanh thu so với Transformers: The Last Knight - bộ phim kiếm tiền kém nhất trong chuỗi 5 phim Transformers của Michael Bay. Hy vọng vào sự thành bại nay được dồn hết cho Trung Quốc, nơi chú người máy ong nghệ phải tới 4/1 mới chính thức khởi chiếu.

‘Bumblebee’ và hy vọng nào cho tương lai của Transformers?

Bộ phim riêng về chú người máy “ong nghệ” của thương hiệu “Transformers” được giới phê bình đánh giá rất cao nhưng tỏ ra chậm chạp tại phòng vé trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Vice, tác phẩm tiểu sử về cựu phó tổng thống Dick Cheney (Christian Bale thủ vai) có mở màn ảm đạm với 7,8 triệu USD từ 2.442 rạp. Kết quả bị coi là thê thảm nếu biết kinh phí sản xuất dự án lên tới 60 triệu USD

Chưa kể, khả năng trụ rạp của Vice rất mông lung. Dẫu phản ánh từ giới phê bình là tạm ổn (64% theo tổng hợp từ Rotten Tomatoes), khán giả đại chúng lại chỉ chấm phim điểm C+ theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Trong lúc chính trường Mỹ đang khủng hoảng, một bộ phim về phó tổng thống đến từ Đảng Cộng hòa gây phản ứng trái chiều là điều không hề ngạc nhiên.

Trailer bộ phim 'Holmes & Watson' Phiên bản hài hước của bộ đôi phá án lừng danh Sherlock Holmes - John Watson.

Holmes & Watson, phiên bản điện ảnh mới nhất về thám tử Sherlock Holmes và bác sĩ John Watson, có màn chào sân rất tệ. Tác phẩm hài của Sony chỉ thu được 7,3 triệu USD từ 2.776 rạp.

Bộ phim có Will Ferrell và John C. Reilly đóng chính đã tiêu tốn 42 triệu USD kinh phí sản xuất. Rắc rối lớn xảy ra khi cả giới phê bình lẫn khán giả ghẻ lạnh bộ phim, với lần lượt 9% trên Rotten Tomatoes và điểm D+ theo Cinema Score.

Cuối tuần này, Aquaman gần như chắc chắn sẽ tạo nên “cú hat-trick” tại phòng vé Bắc Mỹ bởi chỉ có duy nhất một tác phẩm mới được khởi chiếu trên diện rộng là Escape Room (2.500 rạp) thuộc dòng kinh dị.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 28/12 tới 30/12:
(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). Aquaman: 51,55 triệu USD
2 (2). Mary Poppins Returns: 28 triệu USD
3 (3). Bumblebee: 20,5 triệu USD
4 (4). Spider-Man: Into the Spider-Verse: 18,3 triệu USD
5 (5). The Mule: 11,8 triệu USD
6 (Mới). Vice: 7,8 triệu USD
7 (Mới). Holmes & Watson: 7,3 triệu USD
8 (7). Second Act: 7,2 triệu USD
9 (8). Ralph Breaks the Internet: 6,5 triệu USD
10 (6). The Grinch: 4,2 triệu USD

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm