Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bơm nước dưới hang sâu, 2 người chết vì ngạt khí

Trong quá trình dùng máy bơm nước từ hang lên ruộng, 2 người đàn ông tử vong do ngạt khí. Sự việc còn khiến 3 người khác ngất lịm, được đưa đi cấp cứu.

UBND xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngạt khí trong hang khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, sáng 30/6, ông Hứa Văn Háy (50 tuổi) dùng đầu máy tuốt lúa để bơm nước từ trong hang Sa Đeng (xã Đoài Hương) lên ruộng. Hang này sâu 36 m.

Trong quá trình bơm nước, ông Háy xuống hang kiểm tra bơm, sau khoảng 20 phút không thấy lên, vợ ông là bà Nông Thị Thiên xuống hang kiểm tra.

Sau 5 phút không thấy 2 người quay lại, ông Hứa Văn Phùi tiếp tục xuống hang kiểm tra thì phát hiện bà Thiên khó thở, ông liền đưa được bà Thiên lên khỏi miệng hang rồi cả hai cùng ngất lịm. Bà Thiên và ông Phùi được người dân đưa đi cấp cứu, ông Háy vẫn bị mắc kẹt.

Ngo doc khi Cao Bang anh 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Cao Bằng 24h.

Lúc này tại cửa hang Sa Đeng có 4 người gồm anh Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn Dụ tiếp tục xuống hang sâu cứu ông Háy. Khi xuống được khoảng 30 m, anh Cán và anh Bình quay lại do khó thở. Anh Thượng, anh Dụ xuống đến đến chỗ ông Háy nhưng khi tới nơi thì anh Dụ ngất tại chỗ, mắc kẹt, anh Thượng quay ra đến miệng hang thì ngất lịm.

Nhận tin báo của người dân, UBND xã Đoài Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang. Đến 21h45, lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được anh Nông Văn Dụ và ông Hứa Văn Háy ra khỏi hang nhưng cả hai đã tử vong.

“Qua nghiên cứu tại hiện trường, trong hang nồng nặc khí độc do máy nổ bơm nước thải ra. Chúng tôi đã phải dùng máy nén khí, các vận dụng cứu trợ và dẫn vòi xuống hang để sục thải khí độc”, lãnh đạo UBND xã nói.

Tối cùng ngày, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân để làm hậu sự, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP Hue mo rong tu 1/7 hinh anh

TP Huế mở rộng từ 1/7

0

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có hơn 265 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.000 người.