Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bom bi nổ khiến một người tử vong

Trưa 15/12, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cho biết vụ nổ bom bi ở xã Trung Giã khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đỗ Minh Tuấn thông tin sự việc trên xảy ra vào khoảng 7h ngày 13/12 tại cơ cở sản xuất gạch thủ công ở thôn Xuân Sơn (xã Trung Giã).

Khi đó, anh Nguyễn Văn Luân (29 tuổi, trú xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Thị Hường (45 tuổi, trú cùng xã) xúc đất cho vào máy để sản xuất gạch. Trong khi xúc đất thì bất ngờ một tiếng nổ phát ra. Lúc người dân đến nơi phát hiện anh Luân tử vong còn chị Hường bị thương nặng. Người dân đã đưa chị Hường đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Tuấn cho biết trong quá trình hai công nhân xúc đất cho vào máy gạch, bom bi lẫn trong đất nên dẫn đến phát nổ. Sau khi sự việc xảy ra, chủ lò gạch đã đưa chị Hường đi cấp cứu và đền bù thiệt hại cho hai nạn nhân.

Theo ông Tuấn, đây là lò gạch thủ công do ông Trịnh Xuân Phương (52 tuổi, ở thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã) làm chủ. Lò gạch này đã hoạt động nước gần 10 năm. Ông Phương lại giao cho một người khác quản lý.

Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn nói: “Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã đề nghị Công an huyện Sóc Sơn vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Công nhân phát hiện bom khi san lấp mặt bằng

Trong khi san ủi mặt bằng công trình, anh Hà phát hiện một quả bom nằm sâu 10 m dưới mặt đất thuộc khu dịch vụ phi thuế quan, khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình).

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội