Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bơi ra giữa sông cứu cô gái nhảy cầu ở Lạng Sơn

Thấy cô gái bất ngờ nhảy xuống nước, anh Phan Thành Hiếu và Trịnh Xuân Định nhanh chóng bơi ra cứu người, đưa lên bờ an toàn.

Trưa 17/5, đang trông cửa hàng hoa tại khu vực chợ Bờ Sông, gần cầu Kỳ Cùng (thành phố Lạng Sơn), anh Phan Thành Hiếu (sinh năm 1985) để ý có một cô gái ngồi ở khu vực mép cầu.

Sau khoảng 10 phút, người dân bắt đầu chú ý, tập trung. Lúc này, cô gái bất ngờ nhảy xuống dòng nước bên dưới.

Không suy nghĩ nhiều, anh Hiếu lập tức bơi ra từ phía bờ sông để ứng cứu. Cùng lúc, anh Định (sinh năm 1982), người dân ở gần đó, cũng nhanh chóng tiến ra chỗ cô gái.

cuu nguoi nhay cau tu tu anh 1

Anh Thành Hiếu, Xuân Định bơi ra giữa sông cứu cô gái nhảy cầu. Ảnh: Beat Lạng Sơn.

"Cảm nhận được cô ấy có suy nghĩ dại dột, tôi định chạy ra khuyên can nhưng cô ấy nhảy xuống bất ngờ. Là một trong những người ở gần hiện trường, tôi bơi ra luôn", anh Hiếu kể với Zing.

May mắn nước sông không chảy quá siết, hai người đàn ông nhanh chóng kéo cô gái bám vào một trụ cầu gần đó, đợi người dân trên bờ chèo thuyền ra tiếp ứng.

Khi cả 3 được đưa vào bờ an toàn, một số phụ nữ nhanh chóng trấn an, lấy áo khoác, xoa người cho cô gái đỡ lạnh.

Hành động dũng cảm của hai người đàn ông cũng được một số người dân ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội kèm lời tán dương.

"Trong suốt quá trình, cô gái không nói hay phản ứng nhiều. Biết cô ấy đang gặp vấn đề bế tắc mới làm chuyện dại dột, chúng tôi cũng không gặng hỏi, nhanh chóng báo công an tới hỗ trợ", anh Hiếu cho hay.

Kinh doanh hoa tươi ở khu vực chợ Bờ Sông khoảng 7 năm nay, đây là lần đầu tiên anh Hiếu chứng kiến và trực tiếp tham gia cứu người nhảy cầu. Trước đó, anh cũng từng vài lần cứu người đuối nước ở địa phương.

"Tôi học bơi từ nhỏ và từng có chút kinh nghiệm nên mới dám làm vậy, dù sao đó cũng là tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, đây không phải là cách xử lý được khuyến khích vì ta không thể biết trước điều gì nguy hiểm sẽ xảy ra. Tôi khuyên mọi người ở tình huống này nên nhanh chóng gọi người ứng cứu và không hành động hấp tấp".

Anh Nguyễn Trung Nghĩa, công an phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, xác nhận với Zing về sự việc xảy ra vào trưa 17/5. Cô gái là người dân sinh sống trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Công an phường đã nhanh chóng đưa cô gái về trụ sở, làm công tác tâm lý, trấn an và gọi người nhà tới đón về.

Nấu hàng nghìn suất ăn tặng cán bộ khu cách ly ở Bắc Ninh

Ngoài tặng các suất ăn nóng hổi, CLB Nhịp sống trẻ (Bắc Ninh) còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền cho người dân trong khu cách ly và điểm dân cư bị phong tỏa.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống