Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 500 cán bộ, giáo viên THPT tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với ĐH Anh Quốc Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT tại Hà Nội.

Chương trình này đã chính thức khai giảng vào ngày 20/9 tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), cơ sở Ecopark. Đây là chương trình thực hiện theo đề án “Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của toàn thành phố Hà Nội”. Đề án thực hiện từ năm 2017 đến 2020, chính thức thực hiện từ 2018.

Phát biểu tại Lễ khai giảng chương trình, NGƯT.TS Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội chia sẻ: “Tôi mong các cán bộ quản lý tham gia khóa đào tạo sẽ tiếp thu kiến thức về quản lý giáo dục của các nước tiên tiến. Ở đây, theo cam kết của phòng tổ chức và các đối tác, giáo viên, giảng viên giảng dạy trong khóa đào tạo này là những người có trình độ, chuyên môn cao nên tôi tin rằng các tiết học sẽ rất thú vị”.

Dai hoc Anh Quoc Viet Nam anh 1
NGƯT.TS Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phát biểu.

Chương trình dành cho các đối tượng người học khác nhau, gồm đội ngũ cán bộ quản lý trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo viên THPT. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, nội dung chương trình được thiết kế nhằm nâng cao năng lực quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập quốc tế.

Các nhà quản lý được hiểu rõ thêm về quản trị nhà trường theo phương pháp hiện đại với các ứng dụng thực tiễn và thiết thực, kỹ năng quản lý vĩ mô. Nội dung chương trình học gồm nhiều chủ đề như lý thuyết về quản trị thay đổi trong giáo dục; chiến lược cải tiến, đổi mới và tăng cường sáng tạo dành cho khối lãnh đạo; huy động hay gắn kết; xây dựng một môi trường giáo dục gắn kết cộng đồng; kết nối xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện; giảng dạy tích cực, học tập trải nghiệm lấy học sinh làm trung tâm, quản lý đánh giá học sinh THPT theo hệ thống CBE (giáo dục dựa trên năng lực)...

Dai hoc Anh Quoc Viet Nam anh 2
500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT tại Hà Nội tham gia khóa đào tạo.

Đối với đội ngũ giáo viên các trường THPT, chương trình giúp nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp dạy theo ba định hướng toàn cầu hóa, địa phương hóa và cá biệt hóa.

Nhiều chủ đề thực tiễn được giảng dạy trong chương trình như phương pháp giảng dạy phân tầng kiến thức (scaffolding); giáo án hiện đại theo định hướng bloom cho các môn học; phương pháp đánh giá năng lực học sinh cấp THPT; phương pháp giảng dạy phân loại học sinh theo trình độ...

Cả hai chương trình đào tạo đều kết hợp giữa việc giảng dạy trên lớp và khảo sát thực tế tại các trường trên địa bàn Hà Nội. Hướng dẫn tại chương trình là các giảng viên quốc tế với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ giảng dạy tiên tiến của BUV cũng giúp chương trình có chất lượng tốt hơn.

Dai hoc Anh Quoc Viet Nam anh 3
GS.TS Raymond Gordon, Hiệu trưởng ĐH Anh Quốc Việt Nam phát biểu.

GS.TS Raymond Gordon, Hiệu trưởng ĐH Anh Quốc Việt Nam, chia sẻ: “Thông qua Trung tâm Đào tạo Quốc tế nâng cao nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng học tập được chứng nhận bởi ĐH Quốc tế Cambridge và ĐH London, ĐH Anh Quốc Việt Nam có cơ hội được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển nền giáo dục quốc tế. Chương trình mang đến thông tin hữu ích về kỹ năng lãnh đạo và quản lý trong môi trường giáo dục”.

Theo ông, ĐH Anh Quốc Việt Nam được lựa chọn bởi Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để triển khai khóa đào tạo này. Ông mong muốn mang đến nhiều thông tin hơn để phát triển chuyên môn cho những người đang công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Dai hoc Anh Quoc Viet Nam anh 4
BUV sở hữu trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến.

BUV là một trong những trường đại học quốc tế đầu tiên ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ ĐH London và Staffordshire danh tiếng. Sứ mệnh của trường là phát triển sinh viên thành những nhà thám hiểm và nhà sáng tạo nhiều đam mê.

Thành lập năm 2010, hiện BUV giảng dạy 10 chương trình cử nhân và thạc sĩ. Trường đã xây dựng một khuôn viên với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD cho giai đoạn một và lên tới 70 triệu USD khi hoàn thành ở khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Khuôn viên mới đi vào hoạt động năm 2018 sở hữu kiến trúc mang tính biểu tượng của cách mạng công nghiệp 4.0.

Quỹ học bổng BUV khởi động vào năm 2018 mang lại nhiều cơ hội nhận học bổng trị giá lên đến 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc và ngoại khóa.

Để biết thêm thông tin về ĐH Anh Quốc Việt Nam, độc giả truy cập website buv.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0966629909, email: info@buv.edu.vn.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tư vấn