Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bối cảnh kỳ vĩ của 'Người bất tử' ở chuỗi hang động Tú Làn

Bộ phim của đạo diễn Victor Vũ có bối cảnh trải dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, từ những ngôi làng xưa Bắc Bộ đến các hang động kỳ vĩ ở miền Trung và các biệt thự cổ kính ở Nam Bộ.

tu lan trong nguoi bat tu anh 1
Người bất tử của đạo diễn Victor Vũ là câu chuyện dài về thời gian và địa lý, với bối cảnh phim được trải dài khắp 3 miền đất nước. Để tái hiện cuộc đời đi qua 3 thế kỉ của Hùng (Quách Ngọc Ngoan), Victor Vũ đã mất 2 năm đi dọc chiều dài đất nước để tìm kiếm bối cảnh. Trong một mốc thời gian, câu chuyện diễn ra giữa vùng non nước và hang động kỳ vĩ của miền Trung Việt Nam. Chiếm 70% bối cảnh phim với các khu vực Phong Nha, Tú Làn, Quy Đạt, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Đồng Hới…
tu lan trong nguoi bat tu anh 2
Quảng Bình là bối cảnh "xương" nhất trong suốt hành trình 3 miền của Người bất tử. Vùng đất này nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ, không bị bàn tay con người tàn phá, nhưng cũng chính vì vậy mà nó trở thành bối cảnh vô cùng khó khăn, có thể nói là không tưởng so với điều kiện làm việc của một đoàn phim.
tu lan trong nguoi bat tu anh 3
 Trong điều kiện hang động thiếu sáng và các tiện nghi sinh hoạt, việc chăm lo ăn ở cũng như điều kiện làm việc cho ê-kíp làm phim hàng chục, hàng trăm con người là thử thách lớn. 
tu lan trong nguoi bat tu anh 4
Mặc dù vậy, đạo diễn Victor Vũ vẫn quyết tâm đến cùng trong việc khai thác vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam để đưa vào phim ảnh. Người bất tử là dự án thực hiện trong suốt 5 năm của anh. Chuỗi hang động Tú Làn tại Phong Nha - Quảng Bình được khám phá năm 2012 gồm hơn 10 hang động. Đoàn phim đã chọn quay tại Hang Ken, Hang Ton, Hang Chuột và thung lũng Tổ Mộ.
tu lan trong nguoi bat tu anh 5
 Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Tôi thực sự ngỡ ngàng trước quang cảnh thiên nhiên Việt Nam, vì mỗi nơi tôi từng đi qua, mỗi vẻ đẹp mà tôi từng nhìn thấy trên đất nước đều rất khác biệt. Tôi luôn ghi dấu những cảnh đẹp vào 'bộ nhớ' của mình bởi tin rằng, sẽ có một ngày những địa danh này trở thành bối cảnh phù hợp với một tác phẩm của mình". 
tu lan trong nguoi bat tu anh 6
 Cuộc đời Hùng, với hành trình trăm năm biến cố chính là câu chuyện giúp Victor Vũ thỏa sức khai thác vẻ đẹp của đất nước, đưa chúng trở thành chất liệu đặc biệt tạo nên sự ly kỳ, bí ẩn của phim.
tu lan trong nguoi bat tu anh 7
Cây đa lâu năm tại thôn yên phú xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
tu lan trong nguoi bat tu anh 8
Phim có bối cảnh trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam với các địa danh Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Quảng Bình, Sài Gòn, Tiền Giang, Đồng Nai… cùng địa hình đa dạng từ đồng bằng, thung lũng, thảo nguyên đến đường rừng, hang động, biển rộng. Đoàn phim cũng nỗ lực tìm kiếm những di sản văn hóa như những biệt thự trăm tuổi, những ngôi làng cổ nhất Việt Nam để đưa vào tác phẩm của mình. 
tu lan trong nguoi bat tu anh 9
Làng Cựu (Phú Xuyên, Hà Nội) hay làng Nôm (Hưng Yên), 2 trong những ngôi làng cổ nhất Việt Nam, là những địa danh được lựa chọn làm bối cảnh nhằm toát lên vẻ đẹp văn hóa từ thời phong kiến và Pháp thuộc. 
tu lan trong nguoi bat tu anh 10
Trong khi đó, những căn biệt thự cổ tại Tiền Giang, Đồng Nai, Gò Công với nét trầm mặc và cao sang trở thành nơi chứng kiến một giai đoạn sống vương giả trên đỉnh cao quyền lực của người bất tử Hùng.
tu lan trong nguoi bat tu anh 11
Trong phim cũng có hình ảnh các tòa biệt thự hoặc trụ sở công quyền với lối kiến trúc Pháp cổ đặc trưng không thể nhầm lẫn và có dấu ấn sâu đậm trong lịch sử Việt Nam.
tu lan trong nguoi bat tu anh 12
Theo nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, phong cách làm việc chính xác và tỉ mỉ của Victor Vũ đã tạo ra áp lực cần thiết cho toàn bộ ê-kíp. Để các đạo cụ cũng phù hợp với thời đại và bối cảnh, đạo diễn cẩn thận kiểm tra từng đạo cụ của mỗi cảnh quay.
Trailer Người bất tử Trailer bộ phim được ấp ủ nhiều năm của đạo diễn Victor Vũ, Người bất tử.

Jun Vũ đẹp không tì vết trong tạo hình ả đào

Trong bộ phim "Người bất tử", Jun Vũ sẽ hóa thân vào vai ả đào tên Liên. Vẻ đẹp của cô trong tạo hình đặc biệt có thể khiến nhiều người đắm say.


Hạ Huyền

Ảnh: CJ

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh