Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bối cảnh dinh thự ấn tượng thời Pháp thuộc trong 'Người bất tử'

"Người bất tử" tiếp tục tung video bối cảnh ấn tượng. Từ những ngôi nhà đổ nát, đoàn làm phim đã dựng lên các tòa dinh tự xa hoa, nhà thổ thời Pháp thuộc dành cho quan chức.

Bối cảnh hang động, nhà thổ thời thực dân Pháp của 'Người bất tử' Thiết kế bối cảnh và mỹ thuật công phu của phim "Người bất tử" (Victor Vũ) với tiêu chí bám sát văn hóa và lịch sử Việt Nam.
phim nguoi bat tu anh 1
Các ngôi nhà cổ ở Hà Nam được chọn làm bối cảnh cho động hút và nhà thổ, nơi các nhân vật có địa vị xã hội cao trong phim, ăn chơi trác táng vào thời Pháp thuộc. Theo ông Jose Mari Pamintuan, thiết kế sản xuất của Người bất tử, đây chính là bối cảnh thử thách nhất phim. "Các ngôi nhà đều rất đẹp nhưng gần như đã sụp đổ hoàn toàn", Pamintuan cho biết.
phim nguoi bat tu anh 2
Có những ngôi nhà xây từ năm 1929. Để có thể sử dụng cho bộ phim, đoàn làm phim phải hồi sinh những ngôi nhà này từ đống đổ nát. Đây cũng là bối cảnh chưa từng được sử dụng cho các bộ phim khác nên rất độc đáo.
phim nguoi bat tu anh 3
Sau khi phục dựng, các ngôi nhà được dùng làm bối cảnh nhà thổ và động hút, nơi nhân vật Hùng của Quách Ngọc Ngoan ghé thăm. Bên trong động hút có phòng VIP của nhân vật quan chức Pháp De Bray và đồng bọn. Thiết kế sản xuất đã tạo nên một căn phòng sang trọng với nội thất cổ và ánh sáng đỏ.
phim nguoi bat tu anh 4
Đạo diễn Victor Vũ chỉ đạo diễn xuất cho 2 diễn viên Trương Thế Vinh (vai Cường) và Francois Negret (vai De Bray). Đây là 2 nhân vật phản diện đối đầu với Hùng trong phim.
phim nguoi bat tu anh 5
Dinh thự của Hùng thời Pháp thuộc cũng rất xa hoa, lộng lẫy. Đây là nơi pha trộn giữa văn hóa Pháp và Việt nên đoàn làm phim cũng rất chú ý bám sát các yếu tố lịch sử trong quá trình dựng bối cảnh.
phim nguoi bat tu anh 6
Đây được mô tả là "một nơi trống rỗng, đã qua thời vàng son, từng có một lịch sử nhưng hiện tại thì bụi bặm và mờ nhạt". Nơi đó, Hùng tổ chức những bữa tiệc cho giới thượng lưu.
phim nguoi bat tu anh 7
Tiếp đó là căn nhà bên bờ biển của nhân vật Duyên, người thuộc tầng lớp nghèo trong xã hội. Duyên gặp gỡ Hùng khi anh lang thang, lưu lạc. Ngôi nhà được dựng lại từ một ngọn hải đăng cũ đã bỏ đi, khá khó khăn nhưng cuối cùng lại trở thành một trong những bối cảnh đẹp nhất phim. Đây cũng là một trong những bối cảnh được đạo diễn Victor Vũ tâm đắc nhất .
phim nguoi bat tu anh 8
Bối cảnh nông thôn được dựng lên từ những nẻo đường như thế này. Thiết kế sản xuất cho biết muốn đảm bảo sự mộc mạc và chân thật.
phim nguoi bat tu anh 9
Thiết kế cũng tuân thủ nghiêm ngặt những bảng màu trong phim để tạo nên được đúng bức tranh Việt Nam thời cổ chứ không phải là giả cổ. Cuộc sống của người dân Việt Nam xưa hiện lên khá sinh động và đẹp mắt.
phim nguoi bat tu anh 10
Tàn tích của một ngôi nhà cổ khác được tìm thấy và dựng lại để làm nên bối cảnh ngôi nhà chứng kiến những thăm trầm của Hùng trong những năm khó khăn của cuộc đời bất tử.
phim nguoi bat tu anh 11
Trang phục của phim cũng được chăm chút để phù hợp với các tầng lớp khác nhau trong xã hội, đặc biệt trang phục của người nghèo bám sát các tông nâu từ đậm đến nhạt.
phim nguoi bat tu anh 12
Cảnh trong hang động ở Quảng Bình cũng được chờ đợi vì đoàn làm phim đã nỗ lực hết sức trong điều kiện thiếu sáng và thời gian eo hẹp (chỉ có 6 tiếng mỗi ngày) để quay trong bối cảnh này. Người bất tử mất 2 năm để tìm kiếm đủ các bối cảnh trải dài khắp Việt Nam, cho thấy sự kỳ công và trau chuốt. Phim dự kiến ra rạp ngày 12/10.

Bối cảnh kỳ vĩ của 'Người bất tử' ở chuỗi hang động Tú Làn

Bộ phim của đạo diễn Victor Vũ có bối cảnh trải dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, từ những ngôi làng xưa Bắc Bộ đến các hang động kỳ vĩ ở miền Trung và các biệt thự cổ kính ở Nam Bộ.


Hạ Huyền

Ảnh, clip: CJ

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh