Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Boeing 747 sắp ngừng sản xuất

Sau hàng năm trời đối phó với doanh số bán hàng ảm đạm, Boeing cảnh báo hãng có thể ngừng sản xuất phi cơ 747 huyền thoại nếu số đơn đặt hàng không tăng lên.

“Quyết định kết thúc sản xuất máy bay 747 là hợp lý”, Boeing nói.

Theo CNN, trước đó, công ty đã thông báo giảm một nửa số lượng sản xuất, từ 12 chiếc một năm xuống 6 chiếc một năm, bắt đầu vào tháng 9.

Boeing 747 ngung san xuat anh 1
Doanh số thấp khiến Boeing có thể khai tử phi cơ 747 huyền thoại. Ảnh: Reuters

Được mệnh danh là “nữ hoàng của bầu trời”, Boeing 747 từng được các hành khách ưa chuộng. Phi cơ ra mắt thương mại vào năm 1970 và xuất xưởng hơn 1.500 chiếc.

Tuy nhiên, sự quan tâm dành cho 747 trở nên mờ nhạt trong những năm gần đây khi các hãng hàng không chuyển sang sử dụng các loại máy bay nhỏ hơn với 2 động cơ nhằm tiết kiệm chi phí nhiên liệu. A380 của Airbus, một loại phi cơ khổng lồ khác, cũng chịu ảnh hưởng tương tự 747 từ xu thế này.

Tuy nhiên, Boeing còn ít nhất một đơn hàng phải hoàn thành. Năm 2015, Lầu Năm Góc công bố, thế hệ tiếp theo của Air Force One (Không lực Một) sẽ là một phiên bản quân sự của 747.

Cổ phiếu của Boeing đã giảm khoảng 7% trong năm nay. Hôm 27/7, công ty cho biết, họ lỗ 234 triệu USD trong quý gần nhất.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm