Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bóc mẽ 'người thần' dùng nước lã chữa bách bệnh

Bà Thu yêu cầu người bệnh nhắm mắt, dùng nước xịt vào mặt, vào người họ. 3-5 phút sau, bà xoa bóp trên người bệnh nhân một lúc rồi “phán” đã đã điều trị xong.

Gần ba tháng nay, ở thôn Hợp Én, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện một người tự xưng có khả năng chữa được bách bệnh bằng cách xịt nước và xoa bóp. Trong vai người bệnh, chúng tôi tìm về địa chỉ của bà Hoàng Thị Thu. 

Bà Thu ở trong một ngôi nhà khang trang, phía trong rất đông bệnh nhân. Khi vào đến nhà, chúng tôi được con gái của bà Thu dẫn đi thắp hương và đặt lễ lên bàn thờ. Sau đó, chúng tôi được dẫn vào nhà chờ để được khám bệnh. 

Theo quan sát, quy trình chữa bệnh của bà Thu là yêu cầu người bệnh nhắm mắt, dùng nước xịt vào mặt, vào người họ. Sau khi xịt nước 3-5 phút, bà Thu xoa bóp trên người bệnh nhân. Xoa bóp được một lúc, bà Thu “phán” đã điều trị xong. 

Giã nát gà con đang sống để... chữa gãy xương ở Long An

"Thầy" Mười Chương vốn là nông dân, có 3 đời làm nghề chữa trị trật, gẫy bằng cách bó thuốc. Ông này tiếp tục nối nghiệp cha ông nhưng lại sử dụng gà con mới nở.

Người nào bệnh nặng, bà Thu cho uống thêm một cốc nước và nói: “Đây là nước thánh, uống vào cho nhanh khỏi bệnh và nhớ là phải đến đây vài hôm nữa để ta chữa cho thì bệnh mới khỏi hẳn được”.

Theo ghi nhận, loại nước mà bà Thu dùng để xịt không màu, không mùi, không vị; còn nước trong cốc dành cho người bệnh nặng uống là một loại nước lọc.

Người địa phương kể, trước đây, bà Thu là người rất siêng năng, ở nhà làm nông nghiệp. Gần 2 năm nay, có tin đồn bà bị “bề trên” đầy, tính tình bỗng nhiên thay đổi. Cả ngày bà Thu nói, cười, hát.

Bà Hoàng Thị Thu (ngồi giữa) đang khám chữa bệnh không phép.
Bà Hoàng Thị Thu (ngồi giữa) đang khám chữa bệnh không phép.

Đầu năm 2014, người thân phải đưa bà Thu vào bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai chữa trị. Đến đầu tháng 6, bà Thu xưng là “thánh mẫu” giáng trần để chữa bệnh cho mọi người. Từ đó đến nay, hằng ngày có nhiều người dân ở vùng lân cận như Thọ Xuân, Tĩnh Gia, Hậu Lộc… chờ đợi ở nhà bà để được khám chữa bệnh.  

Chưa có kiểm chứng người đến chữa bệnh nhà bà Thu có thể khỏi bệnh, trong khi có nghe tin đồn bà Thu chữa được bách bệnh,từ tàn tật, câm điếc, đau lưng, đau dạ dày, đến bệnh nan y điều trị tại bệnh viện không khỏi... Bà Thu không lấy tiền chữa bệnh, người bệnh tùy tâm đặt lễ lên bàn thờ.

Ông Trần Văn Chinh, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, cho biết, bà Thu không phải là một lang y, không có giấy phép hành nghề chữa bệnh. Chính quyền đã nhiều lần xuống kiểm tra, thu giữ đồ hành nghề nhưng đến nay bà ta vẫn ngang nhiên hành nghề. 

"Vừa rồi, chúng tôi có yêu cầu gia đình cô ấy cam kết với chính quyền xã là trong 7 ngày phải dừng việc hành nghề mê tín dị đoan, chữa bệnh trái quy định. Nếu không chấm dứt, chúng tôi sẽ tiến hành phạt hành chính và dùng các biện pháp khác để buộc cô Thu phải thôi hành nghề này”, ông Chinh nói.

Hàng trăm người xếp hàng chờ 'thánh' 9 tuổi sờ vào đầu

Nghe lời đồn vô căn cứ, hàng trăm người đứng xếp hàng chờ chữa bệnh. 'Thánh' 9 tuổi chỉ cần chạm vào đầu người bệnh là… xong. Nếu người nào bị bệnh nặng, cậu bé này sẽ xoa bóp…

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/boc-me-nguoi-than-dung-nuoc-la-chua-bach-benh-734400.tpo

Theo Phạm Nhài - Hoàng Lam / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội