Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Bóc mẽ' hậu trường cảnh quay hàng nghìn người trong phim Mỹ

Đằng sau những cảnh quay biển người của phim trường Mỹ thực chất lại toàn là hình nhân bằng cao su bơm hơi, điều mà ít người biết đến.

Đối với những đất nước đông dân số như Trung Quốc, phần lớn cảnh quay đều thuê diễn viên quần chúng, nhưng tại phim trường Mỹ, để thể hiện một cảnh rộng với quy mô hàng ngàn người, các nhà sản xuất phim đã dùng tới những diễn viên đóng thế là những hình nộm bằng cao su để giảm chi phí.

Những hình nộm bơm hơi sẽ được mặc trang phục thật và được xếp ngay ngắn như những khán giả thực thụ trên phim trường. Nhiều người cho rằng khi sử dụng một số lượng lớn hình nộm như vậy chi phí sẽ rất lớn, nhưng thực tế những đạo cụ này có thể tái sử dụng và được cất trong kho bảo quản phục vụ cho những bộ phim tiếp theo. Điều hạn chế lớn nhất khi quay cảnh toàn hoành tráng nhờ hình nộm này đó là không thể dùng cho những cảnh cận vì sẽ bị lộ, lúc đó những diễn viên quần chúng “bằng xương bằng thịt” sẽ được huy động ở hàng đầu tiên cho những cảnh cận.

Điểm danh những bộ phim từng có dàn diễn viên hình nộm “diễn xuất”, cũng có không ít những bộ phim bom tấn như Iron Man 2, Contagion, American Gangster, Spiderman 3, Million Dollar Baby

Dưới đây là những hình ảnh hậu trường của những cảnh quay "biển người" trong phim Mỹ:

 

Ngọc Kiến Long

Bạn có thể quan tâm