Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bob Dylan không tham dự lễ trao giải Nobel

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển vừa đưa ra thông tin chính thức khẳng định ca/nhạc sĩ người Mỹ sẽ không tham dự lễ trao giải Nobel diễn ra vào tháng 12 tới tại thành phố Stockholm.

Theo thông tin từ một số hãng thông tấn như AFP và Reuters thì Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển đã nhận được thư của Bob Dylan. Theo đó ông khẳng định rất tự hào được trao giải thưởng Nobel Văn chương 2016 nhưng không thể sắp xếp công việc để có mặt nhận giải thưởng trong sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Theo truyền thống thì lễ trao giải thưởng chính thức sẽ tổ chức vào ngày 10/12 vì đây cũng là ngày mất của Alfred Nobel, người sáng lập giải thưởng. 

Bob Dylan cũng không phải người đầu tiên không đến nhận giải thưởng. Trước đó, có 3 người từng không đến nhận giải Nobel Văn chương là Doris Lessing, Harold Pinter và Elfriede Jelinek.

Bob Dylan khong tham du le trao giai Nobel anh 1
Bob Dylan sẽ không tới dự lễ trao giải Nobel Văn chương 2016. Ảnh: Rolling Stone.

Mặc dù vắng mặt ở lễ trao giải nhưng Bob Dylan sẽ vẫn phải gửi cho Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển bài diễn từ nhận giải thưởng. Nhưng bản thân bà Sara Danius, thư ký thường trực của cơ quan này cũng cho truyền thông biết họ không có được cam kết về thời hạn gửi bài diễn từ của nam nghệ sĩ. 

Ngày 13/10, Bob Dylan được xướng tên là chủ nhân giải thưởng Nobel Văn chương 2016. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển nhận định ông đã “tạo nên những biểu đạt mới cho thơ ca bên trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của nước Mỹ”.

Giải thưởng này đã tạo nên nhiều dư luận trái chiều trong giới chuyên môn cũng như dư luận nói chung. Bản thân Bob cũng chọn thái độ im lặng trước giải thưởng được trao cho tới gần đây ông mới lên tiếng và phản hồi Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển.

Bob Dylan: ‘Giải Nobel làm tôi câm nín’

Sau nửa tháng im lặng trước giải Nobel Văn học gây tranh cãi nhất từ trước đến nay, nhạc sĩ Bob Dylan đã chấp nhận lên tiếng trong cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph.

 

Hiếu Vân

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Tu luc nao? hinh anh

Từ lúc nào?

0 28

Tình yêu mang theo tia nắng ấm áp đến vào một lúc người ta không ngờ nhất và cũng bằng cách đó, tình đã ra đi...