Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 khi đến Thái Lan

Từ hôm nay, du khách quốc tế nói chung và người từ Việt Nam nói riêng có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 khi nhập cảnh.

Ông Sumanee Wacharasint, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 Thái Lan, nói với Bangkok Post vào 31/3: "Khách đến du lịch theo các chương trình Test & Go, Sandbox và cách ly sẽ không cần phải thực hiện test Covid-19 trước chuyến bay kể từ 1/4".

Tuy nhiên, người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này vẫn phải làm xét nghiệm RT-PCR khi đến nơi. Ngoài ra, bạn cần tuân thủ các quy định sau khi nhập cảnh tùy thuộc vào chương trình đăng ký.

Nếu đã tiêm phòng đầy đủ và nhập cảnh theo chương trình Test & Go, du khách phải đặt và thanh toán trước một đêm khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel và không được ra khỏi khách sạn trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Vào ngày thứ 5 của chuyến đi, du khách thực hiện tự xét nghiệm nhanh và tự cập nhật kết quả trên ứng dụng khai báo y tế Mor Prom.

Với chương trình Sandbox, khách vui chơi, tham quan trong khu vực được chỉ định trong 5 ngày.

Những khách du lịch chưa tiêm chủng hoặc không đáp ứng yêu cầu về vaccine của Thái Lan phải cách ly tại khách sạn hoặc khu nghỉ mát đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel trong 5 ngày. Du khách cần làm xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 4-5 của chuyến đi.

du lich Thai Lan anh 1

Du khách nước ngoài chụp ảnh tại sân bay Quốc tế Phuket cuối năm 2021.

Du khách cần lưu ý, tìm hiểu kỹ thông tin khi đặt vé máy bay để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Một số hãng hàng không vẫn yêu cầu kết quả test nhanh trước khi bay.

Thái Lan đang dần nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch cho khách nước ngoài để chuẩn bị cho giai đoạn coi Covid-19 như bệnh đặc hữu trong vài tháng tới. Chính phủ đặt ra kế hoạch giảm tỷ lệ nhiễm và tử vong do virus corona bằng cách đẩy nhanh việc triển khai tiêm vaccine liều tăng cường, điều trị y tế nhanh chóng và dễ tiếp cận.

Tour du lịch biển lên ngôi dịp 30/4-1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 dài 4 ngày là yếu tố thúc đẩy du khách trở lại các chuyến đi chơi xa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng du lịch có dịp bùng nổ sau thời gian dài.

Hướng dẫn viên nhớ khách, hãng lữ hành phấn khởi trước thông tin mới

Chính sách visa, quy định nhập cảnh là quan tâm chung của người làm du lịch suốt thời gian qua. Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho thấy du lịch Việt đã sẵn sàng "mở bung cửa".

Đường bay mới dài nhất thế giới

Chặng bay Hong Kong (Trung Quốc) - New York (Mỹ) của hãng Cathay Pacific đang được kéo dài hơn để tránh khỏi không phận Nga.

Song Nguyên

Theo Thaiger, Bangkok Post

Bạn có thể quan tâm