Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm Covid-19 hàng tuần tại các chợ

Bộ Y tế mới có công văn hỏa tốc hướng dẫn phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ ở những tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối và chợ bán lẻ, Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đối với các địa phương trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công Thương chủ trì và phối hợp với Bộ Y tế tổ chức phổ biến, tập huấn hướng dẫn cho các tỉnh, thành phố; đôn đốc UBND cấp tỉnh yêu cầu các chợ đánh giá an toàn Covid-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn; tổ chức truyền thông về các qui định phòng, chống dịch; phối hợp với Bộ Y tế để chỉnh sửa, bổ sung hướng dẫn khi cần thiết.

yeu cau xet nghiem Covid-19 hang tuan tai cac cho anh 1

Bộ Y tế yêu cầu tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hàng tuần tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Phương Lâm.

Đối với các UBND cấp tỉnh, Bộ Y tế đề nghị tổ chức phổ biến, chỉ đạo triển khai, kiểm tra và giám sát việc thực hiện hướng dẫn, có thể điều chỉnh cho phù hợp tùy theo tình hình thực tế tại địa phương.

Cùng với đó, các UBND cấp tỉnh có nhiệm vụ tổ chức, đôn đốc các chợ đánh giá an toàn Covid-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn; tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hàng tuần; tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các qui định phòng, chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ.

Ngoài ra, Bộ Y tế đề nghị các UBND cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn. Đối với những chợ không đảm bảo an toàn, phòng chống dịch theo quy định cần dừng hoạt động ngay.

Phát hiện 4 siêu thị mini ở Đồng Nai vi phạm về niêm yết giá bán

Trong quá trình kiểm tra và giám sát, đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường phát hiện 4 siêu thị mini tại Đồng Nai có dấu hiệu không niêm yết giá bán theo quy định.

TP.HCM chỉ còn 32 chợ hoạt động, Sở Công Thương gửi công văn khẩn

Nhiều chợ phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động, Sở Công Thương TP.HCM yêu cầu nhanh chóng tổ chức hoạt động lại chợ đảm bảo an toàn để cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm