Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ người phụ nữ tử vong khi phá thai

Bộ Y tế yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân sai phạm trong vụ việc một phụ nữ tử vong khi đến phòng khám nạo hút thai.

Ông Đinh Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế), vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin về trường hợp một phụ nữ tử vong sau khi phá thai tại phòng khám tư nhân.

Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm phối hợp cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân của vụ việc. Trường hợp này cần lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám, chữa bệnh, đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc, xử trí đối với trường hợp thai phụ tử vong.

Ông Tuấn cũng yêu cầu xử lý nghiêm tập thể, cá nhân sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp.

Thai phu tu vong vi pha thai anh 1

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong khi đến phòng khám nạo hút thai. Ảnh minh họa: Nypost.

Trước đó, tối 3/8, lãnh đạo Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, xác nhận cơ quan chức năng đang điều tra về việc một phụ nữ tử vong khi đến phòng khám nạo hút thai. Cô mang thai tuần thứ 15.

Chiều cùng ngày, người phụ nữ này được bạn đưa đến phòng khám ở số 15 phố Mai Dịch. Sau khi phòng khám làm thủ thuật, người quen nhận được tin báo thai phụ nguy kịch. Không lâu sau đó, người này tử vong.

Lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Chủ phòng khám đã được mời về cơ quan công an để làm việc.

Thai phụ 34 tuổi tử vong vì uống 2 lít nước ngọt mỗi ngày

Việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có ga, nước tăng lực có thể góp phần vào cái chết của Amy Louise Thorpe khi đang mang thai 15 tuần.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe