Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân bị cưa chân ở Sài Gòn

Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP HCM, yêu cầu làm rõ vụ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chẩn đoán sai khiến bệnh nhân bị cưa chân.

Chiều 26/7, ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh có văn bản gửi Sở Y tế TP HCM, yêu cầu khẩn trương xác minh làm rõ việc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chẩn đoán sai, làm bệnh nhân Lê Hoàng Lâm (27 tuổi, ở Long An) bị buộc phải cắt 1/3 trên đùi chân phải.

Theo ông Khuê, cuối tháng 6/2016, anh Lâm bị ngã xe, chẩn đoán tại bệnh viện địa phương và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM đều cho rằng anh chỉ bị thương phần mềm, nhưng sau khi uống thuốc theo đơn thì phần chân bị thương vẫn tím tái.

bi cua chan sau khi chan doan bong gan anh 1
Gia đình bệnh nhân đã mời luật sư vào làm việc với Ban giám đốc bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Ảnh: Khánh Trung.

Đến ngày 25/6, khi được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ chỉ định anh Lâm đã hoại tử một phần chân phải do tắc động mạch kheo phải, nếu không cắt chân sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Qua xác định ban đầu, các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM chưa đánh giá hết tình trạng bệnh nhân, chưa tiên lượng được diễn biến bệnh, dẫn đến tổn thương của bệnh nhân diễn biến xấu và phải cắt 1/3 chi.

Chiều 22/7, trong buổi gặp gỡ với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã thừa nhận sai sót và hứa sẽ có trách nhiệm với bệnh nhân. Tuy nhiên, đến nay bệnh viện chưa thống nhất được những yêu cầu của gia đình anh Lâm đưa ra.

Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế

“Anh Khôi có trình độ tương đương tiến sĩ, làm ở bệnh viện tuyến cuối mà Sở Y tế TP HCM kết luận là thiếu kinh nghiệm thì gia đình tôi không chấp nhận", mẹ bệnh nhân Lâm bức xúc.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội