Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech

Đây là quyết định mới nhất được Bộ Y tế công bố tối 12/6 trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực tiếp cận các nguồn vaccine trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký quyết định phê duyệt có điều kiện cho vaccine Comirnaty do Pfizer và BioNTech sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Loại vaccine này có 0,3 ml mỗi liều với 30 mcg vaccine mRNA Covid-19 (bọc trong các hạt nano lipid) và được bào chế dưới dạng hỗn dịch đậm đặc pha tiêm.

Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) là cơ sở đề nghị phê duyệt loại vaccine này.

phe duyet vaccine pfizer anh 1

Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech được Bộ Y tế phê duyệt. Ảnh: DailySabah.

Theo đó, Cục Quản lý Dược có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu cho vaccine Comirnaty khi nhận được hồ sơ và thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, chất lượng vaccine nhập khẩu.

Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo sẽ phải lựa chọn đơn vị đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vaccine trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế (Bộ Y tế).

Đồng thời, cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị đủ điều kiện thực hiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vaccine Comirnaty.

Trong khi đó, Cục Y tế Dự phòng sẽ đảm bảo thực hiện các trách nhiệm liên quan tiêm chủng và vaccine Comirnaty như tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng.

Ngoài ra, Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và sinh phẩm y tế sẽ kiểm định và cấp giấy chứng nhận xuất xưởng lô vaccine này trước khi đưa vào sử dụng.

Việt Nam đang tiếp cận vaccine Covid-19 như thế nào?

Bên cạnh khoảng 60 triệu liều từ quốc tế trong thời gian tới, các nhà sản xuất trong nước cũng đang nỗ lực để đáp ứng vaccine Covid-19 cho toàn dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm