Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Y tế không phát hiện cán bộ tham nhũng, nhận quà sai quy định

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Bộ Y tế chưa phát hiện ra trường hợp cá nhân, tổ chức nào nhận quà trái quy định dịp lễ, Tết.

Thanh tra Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương về công tác phòng chống tham nhũng của bộ trong 9 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng của Bộ Y tế (do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng ban) đã quán triệt sâu sắc tới các cơ quan đơn vị về quy chế quà tặng, nộp lại quà tặng.

Tham nhung y te anh 1

 Bộ Y tế đánh giá công tác phòng ngừa tham nhũng có chiều hướng đạt được nhiều tiến bộ, hiệu quả so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ Y tế khẳng định không có cá nhân nào nhận quà tặng trái quy định trong dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, công tác tranh tra, kiểm tra 9 tháng đầu năm chưa phát hiện cá nhân, đơn vị có hành vi, dấu hiệu tham nhũng.

Tuy nhiên, việc kê khai tài sản, thu nhập chưa phát huy hiệu quả, chủ yếu là quản lý bản kê khai, chưa kiểm tra xác minh chênh lệch giữa thực tế và bản kê khai, chỉ kiểm tra khi có khiếu nại, tố cáo nhưng cho đến nay chưa có ai ở Bộ Y tế phải kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập. Đối tượng phải kê khai tài sản cũng quá rộng.

Ngoài ra, Bộ Y tế đánh giá công tác phòng ngừa tham nhũng có chiều hướng đạt được nhiều tiến bộ, hiệu quả so với cùng kỳ năm 2016.

Dự báo về tình hình tham nhũng trong thời gian tới, Thanh tra Bộ Y tế cho rằng tình trạng này có thể diễn biến phức tạp, khó lường trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến chuyển, đời sống cán bộ, công chức, viên chức còn gặp nhiều khó khăn. Hành vi nhũng nhiễu có thể xảy ra ở nhóm nhân viên trong quá trình khám, chữa bệnh, đấu thầu, xây dựng cơ bản và mua sắm công.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cho biết trong giai đoạn 2014-2016, đường dây nóng ghi nhận phản ánh từ người dân, 26.179 cán bộ y tế bị nhắc nhở, 22 người phải nghỉ việc, 350 người bị khiển trách, 456 người bị cắt thi đua và 13 người bị cách chức.

Gạ tình nữ điều dưỡng, bác sĩ bị cách chức phó trưởng khoa

Nhắn tin gạ tình nữ điều dưỡng và đe dọa đánh đồng nghiệp, phó trưởng một khoa của bệnh viện tỉnh Bình Định bị cách chức.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội