Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế gửi hơn 4 triệu viên khử khuẩn nước vào vùng lũ

Viên làm sạch nước sẽ được chuyển ngay đến 6 tỉnh, thành đang bị ngập sâu tại miền Trung.

Kho hàng phòng chống thiên tai của Bộ Y tế tại Đà Nẵng sẽ chuyển khẩn cấp viên sát khuẩn nước Aquatabs 67 mg đến 6 tỉnh, thành gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng. Mỗi tỉnh được nhận 700.000 viên sát khuẩn để khử trùng nguồn nước.

Bộ Y tế đề nghị sở y tế 6 tỉnh, thành phố khẩn trương tiếp nhận số hóa chất khử khuẩn nêu trên và phân bổ cho các đơn vị thuộc tỉnh nhằm phục vụ công tác khắc phục hậu quả, phòng chống thiên tai dịch bệnh.

4, 2 trieu vien sat khuan nuoc cho vung bi lu anh 1

Nước lũ ngập sâu hơn 50 cm tại Hà Tĩnh. Ảnh: Hoàng Dương.

Một viên Aquatabs hàm lượng 67 mg có khả năng xử lý 20 lít nước. Sau khi cho viên sát khuẩn vào nước, chúng sẽ tự tan mà không cần lắc hay khuấy.

Người dân có thể sử dụng được nước sau 30 phút. Việc làm sạch nước bằng Aquatabs sẽ có nguồn nước an toàn hơn cloramin B vì có độ khử khuẩn cao hơn.

Cùng ngày, Bộ Y tế quyết định giao một số bệnh viện như Bạch Mai, Việt Đức... hỗ trợ các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Viện Pasteur Nha Trang cũng sẽ vào cuộc để giúp 6 tỉnh, thành chịu ảnh hưởng của bão lũ phòng, chống dịch bệnh.

Các đơn vị này chịu trách nhiệm duy trì lực lượng cơ động, dự trữ thuốc, hóa chất, phương tiện cấp cứu y tế và sẵn sàng tham gia ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong vùng.

Quyền Bộ trưởng Y tế ủng hộ người dân vùng lũ

Trước tình hình các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, ông Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế, kêu gọi toàn ngành chia sẻ, ủng hộ người dân.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sức khỏe