Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu chữa trị cho người bị chồng đốt

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã có công văn gửi Viện Bỏng quốc gia yêu cầu hỗ trợ điều trị và quan tâm, chăm sóc cho cô gái bị chồng tưới xăng thiêu sống.

Sau khi tiếp nhận thông tin được phản ánh trên Zing.vn về việc chị Nguyễn Thùy Dung (22 tuổi tại Thạch Thất, Hà Nội) bị chồng tưới xăng đốt, gây bỏng nghiêm trọng tại mặt, ngực, sáng 21/7, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Viện Bỏng quốc gia - PGS.TS Nguyễn Gia Tiến.

Công văn ghi rõ sau 6 tháng điều trị và 5 lần phẫu thuật, cơ thể chị Dung vẫn còn những di chứng nặng nề. Hiện nay, gia đình bệnh nhân khó khăn, không còn khả năng kinh tế để trả chi phí các phẫu thuật tiếp theo cho bệnh nhân.

Bộ Y tế đề nghị giám đốc Viện Bỏng quốc gia quan tâm và hỗ trợ trong việc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân Nguyễn Thùy Dung. Nếu có khó khăn báo cáo về Bộ để phối hợp giải quyết.

nguoi bi chong tuoi xang dot anh 1
Bác sĩ Nguyễn Huy Thọ (Bệnh viện 108) đã về tận nhà thăm khám cho bệnh nhân Dung. Ảnh: Bá Chiêm.

Chiều 21/7, phản hồi công văn do Bộ Y tế gửi đến, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện bỏng Quốc gia nhận định: “Bệnh nhân Nguyễn Thùy Dung đã từng có thời gian chữa trị tại Viện bỏng Quốc gia nên sắp tới sẽ là quá trình điều trị di chứng. Vì vậy, bệnh nhân và người nhà cần chuẩn bị trước tinh thần là sẽ trải qua rất nhiều ca phẫu thuật khác nhau, chứ không phải chỉ một lần là xong".

PGS.TS Nguyễn Gia Tiến cho biết ông sẽ trực tiếp gặp gỡ bệnh nhân để thăm khám và hội chẩn cùng các bác sĩ để lên phác đồ điều trị tại bệnh viện từ ngày 25/7.

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt có hy vọng phục hồi đôi tay

Câu chuyện về cô gái bị chồng tưới xăng đốt khiến bác sĩ Nguyễn Huy Thọ (Bệnh viện 108, Hà Nội) ám ảnh. Không kịp cởi chiếc áo sau ca phẫu thuật, ông về tận nơi thăm khám cho Dung.

Hà Quyên - Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe