Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế đề nghị mua 70% vật tư y tế để chống dịch Covid-19

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất bán cho đơn vị này tối thiểu 70% số lượng khẩu trang và các vật tư y tế sản xuất được.

Ngày 28/3, Bộ Y tế ban hành công văn đề nghị cung cấp số lượng và giá bán vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Bộ Y tế.

Công văn gửi các đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế, khẩu trang N95 và tương đương, bộ trang phục chống dịch, bộ trang phục Tyvek (hoặc tương đương).

Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm xã hội của các đơn vị cung ứng vật tư y tế trong thời gian vừa qua đã vượt qua các khó khăn để bảo đảm nguồn cung vật tư y tế cho ngành y tế và nhu cầu của người dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng giao, để bảo đảm khẩu trang cung ứng cho các cơ sở y tế, đáp ứng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị nói trên bán cho Bộ Y tế tối thiểu 70% số lượng khẩu trang y tế sản xuất được và một số loại vật tư y tế khác mà công ty sản xuất (nếu có).

Bo Y te de nghi mua 70% vat tu y te de chong dich Covid-19 hinh anh 1 cachly_zing.jpg

Bộ Y tế kêu gọi người dân nhường khẩu trang cho nhân viên y tế.

Các sản phẩm khác bao gồm khẩu trang N95 (hoặc tương đương), bộ trang phục chống dịch 7 món, bộ Tyvek (hoặc tương đương), sinh phẩm chẩn đoán (test kit) theo bảng chào giá (kèm thuyết minh cơ cấu giá) và số lượng các mặt hàng bán cho Bộ Y tế từ tháng 3 đến tháng 5.

Bộ Y tế nhấn mạnh số còn lại yêu cầu các công ty chỉ bán cho các cơ sở y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bảng chào giá và thuyết minh cơ cấu giá đề nghị gửi về Bộ Y tế trước 9h ngày 31/3, địa chỉ cụ thể: Vụ Kế hoạch - Tài chính - Bộ Y tế, số 138A Giảng Võ - quận Ba Đình - Hà Nội, điện thoại liên hệ 04262732319, đồng thời gửi file mềm trước về địa chỉ email: [ninhhoaithu@yahoo.com](mailto:ninhhoaithu@yahoo.com), hungbyt@gmail.com.

Bộ Y tế cũng đề nghị các công ty phát huy vai trò, trách nhiệm để tăng cường sản xuất, cam kết cung cấp và gửi bản chào giá về Bộ Y tế đúng thời hạn nêu trên để chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.

Cận cảnh buổi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khu cách ly ở TP.HCM Lực lượng y tế của Viện Pasteur TP.HCM đến trực tiếp khu cách ly để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2. Mỗi người cách ly lần lượt được thu dịch ngoáy họng và mũi.

Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: ‘Không bao giờ chùn bước trước dịch’

Theo Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng, khi xây dựng kịch bản đối phó dịch từ trước Tết, bệnh viện đã chủ động chuẩn bị cho cả tình huống xấu nhất.

Covid-19

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Covid-19