Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bọ xít hút máu người xuất hiện ở TP.HCM

Đang nằm ngủ, ông Yến (quận 3) phát hiện một con bọ xít bò lên tay. Lục lọi khắp nhà, gia đình ông phát hiện được 11 con bọ xít hút máu người.

Ngày 26/6, một bạn đọc báo tin một hộ dân tại quận 3 (TP.HCM) bắt được nhiều con bọ xít hút máu trong nhà.  Địa điểm phát hiện bọ xít là tại nhà ông Trần Văn Yến, ở đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3.

Theo ông Yến, sau một thời gian ông vắng nhà vì phải đi điều trị bệnh ở bệnh viện, tối 25/6 ông đang nằm ngủ thì phát hiện một con bọ xít bò lên tay.

Những con bọ xít bị gia đình ông Yến bắt trong nhà.
Những con bọ xít bị gia đình ông Yến bắt trong nhà.

Sau khi phát hiện đây là loài bọ xít hút máu mà báo chí từng thông tin, ông liền gọi người thân lục lọi các ngóc ngách trong nhà và bắt được 11 con bọ xít cùng loại. Loài bọ xít này có kích thước to nhỏ khác nhau, màu đen và cứng.

Đại diện Trạm y tế phường 2 cho biết, đây là lần đầu tiên bọ xít hút máu xuất hiện trên địa bàn phường. Môi trường ẩm thấp chính là điều kiện tốt cho loài bọ xít này phát triển. Sau khi hướng dẫn gia đình ông Yến vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa, đại diện trạm y tế phường đã tiếp nhận số bọ xít hút máu này để tiêu hủy.

Theo bà Phan Nhật Lệ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận 3, bọ xít hút máu người ở Việt Nam chưa có chủng gây bệnh. Khi bọ xít đốt chỉ gây ngứa, đốt nhiều có thể gây dị ứng, nổi mẩn, đau nhức... tùy cơ địa mỗi người.

http://tuoitre.vn/Ban-doc/614764/bo%CC%A3-xi%CC%81t-hu%CC%81t-ma%CC%81u-nguo%CC%80i-xua%CC%81t-hie%CC%A3n-trong-no%CC%A3i-tha%CC%80nh-tp-hcm.html

Theo M.Trường - Th.Dương/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội