Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bố vẽ tranh dạy con tôn trọng người lao động

Con trai phàn nàn về người nhập cư nghèo trên tàu có mùi hôi, ông bố đã dùng những bức vẽ để dạy cậu biết tôn trọng và thấu hiểu người khác.

Anh Calvin Soh, một ông bố ở Singapore, đã đăng lên mạng bộ tranh của mình với dòng chú thích “Những điều cần nói khi con bạn cư xử thế này”.

Nội dung bức tranh kể lại cuộc trò chuyện giữa Calvin và con trai, khi cả hai lên tàu và bắt gặp một người lao động nhập cư nghèo. Con trai của Calvin cho rằng người lao động kia không sạch sẽ, có mùi hôi, nên cậu không muốn ngồi cạnh. Người cha đã giúp con trai hiểu hơn về cuộc sống khó khăn của những người lao động nghèo và khuyên bé không nên xa lánh họ.

“Con biết ông ấy có mùi gì không? Chính là mùi của những người phải làm việc 14 tiếng một ngày”, Calvin ân cần giải thích cho con trai hiểu. Những người lao động xa quê không có cơ hội ở cạnh gia đình, họ chỉ được gặp con cái hai năm một lần.

Cuối cùng, Calvin nói với con trai rằng ông cố nội của cậu bé cũng có mùi giống người đàn ông kia. Khi mới đến Singapore, ông cố của cậu bé cũng phải đổ mồ hôi, công sức để con cháu có được cuộc sống tốt đẹp như hiện tại.

Sau khi nghe những lời chia sẻ của bố, cậu bé hiểu ra và quyết định ngồi cạnh người đàn ông nghèo.

Nhiều người xúc động khi nghe câu chuyện của anh Calvin Soh. “Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông điệp ý nghĩa. Thông điệp này có thể thay đổi thế giới đấy”, một cư dân mạng khen ngợi.

6 bí quyết dạy con thành người tử tế của chuyên gia Harvard

Phụ huynh không thể chỉ bồi đắp tài năng cho trẻ. Vì thế, các chuyên gia tại ĐH Harvard đưa ra 6 bí quyết để dạy con thành người tử tế, giàu tình thương và có trách nhiệm.


Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục