Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Văn hóa cho thôi chức hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Việt Nam

Ông Lê Văn Sửu từng nhận quyết định kỷ luật, hình thức khiển trách trong vòng 1 năm do để xảy ra sai phạm trong công tác chỉ đạo điều hành, nhận tiền thanh toán vượt giờ quy định.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định số 2277 ngày 10/8, theo đó ông Lê Văn Sửu sẽ thôi giữ chức hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Việt Nam, để làm công tác chuyên môn từ 20/8. Ông Lê Văn Sửu có trách nhiệm bàn giao các công việc, hồ sơ, tài liệu theo chức trách nhiệm được giao trước ngày 20/8.

ĐH Mỹ thuật Việt Nam có trách nhiệm phân công nhiệm vụ đối với ông Lê Văn Sửu đảm bảo phù hợp với chức danh nghề nghiệp và yêu cầu vị trí việc làm.

thoi chuc hieu truong anh 1

Cho thôi chức hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Việt Nam đối với ông Lê Văn Sửu.

Trước đó, ông Lê Văn Sửu bị tố cáo với nhiều hành vi vi phạm như nhận khống số tiền vượt giờ, không tổ chức Hội nghị công chức, viên chức. Tháng 2, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có quyết định kỷ luật ông Lê Văn Sửu, hình thức khiển trách trong vòng 1 năm do để xảy ra sai phạm trong công tác chỉ đạo điều hành, nhận tiền thanh toán vượt giờ quy định. Thanh tra Bộ xác minh nội dung tố cáo không tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức các năm 2014, 2015, 2016 là đúng sự thật. Việc này ghi phạm quy định của Nghị định 04/2015/NĐ-CP.

Ông Lê Văn Sửu còn bị tố cáo việc trục lợi thanh toán tiền vượt giờ đến hàng trăm tiết. Cụ thể, năm học 2016, số tiết vượt giờ thực tế của ông Lê Văn Sửu là 67,5 tiết. Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã tính số giờ giảng dạy và thanh toán tiền vượt giờ 175,5 tiết. Thanh tra Bộ xác minh và yêu cầu ông Lê Văn Sửu hoàn trả số tiền vượt giờ 108 tiết năm học 2015-2016 đã nhận về Ngân sách Nhà nước (qua Phòng Tài vụ của trường), đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Không những vậy, ông Lê Văn Sửu còn bị tố cáo với các nội dung như khoa Đồ họa làm mất điểm môn Marketing khiến sinh viên không thể tốt nghiệp, làm thất thoát nhiều tài liệu quý, đặc biệt là những tài liệu viết tay... Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao đã kết luận nội dung tố cáo đó chưa đủ cơ sở.

Năm 2019, ông Lê Văn Sửu còn vướng vào lùm xùm khi để một tác giả thực hiện bức phù điêu có hình của ông - hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Việt Nam. Phù điêu đó được đặt ngay ở gần cổng trường. Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, nhận định các nhà chuyên môn về mỹ thuật không đạt yêu cầu, ông Lê Văn Sửu phải yêu cầu tác giả gỡ bỏ bức phù điêu ấy.

Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai bị cách chức vì thu ngoài sổ sách 63 tỷ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng - Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai.

https://tienphong.vn/bo-van-hoa-cho-thoi-chuc-hieu-truong-truong-dai-hoc-my-thuat-viet-nam-post1366041.tpo?fbclid=IwAR31YGxw5ypnGBuNmfD8IR9gcAuIY95ZeoX5BqupOvMXMM2nHSM5QPOSUpw

Nguyên Khánh/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm