Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bỏ túi 3 bí kíp đơn giản giúp trẻ ghiền tiếng Anh

Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều phụ huynh vẫn coi tiếng Anh là môn học. Nhưng nếu coi tiếng Anh là một công cụ để giao tiếp như tiếng Việt, trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ này hơn.

Nắm vững 3 bí kíp sau đây, bố mẹ sẽ thấy con “ghiền” tiếng Anh lúc nào không hay.

Tiếng Anh là thói quen giao tiếp, hãy nói đừng sợ sai

Tâm lý sợ sai dẫn đến sợ nói vẫn có từ thời cha mẹ còn đi học. Bố mẹ không thay đổi được suy nghĩ này thì rất khó có thể tác động lên con. Hãy khuyến khích, động viên trẻ nói càng nhiều càng tốt, nói ở bất cứ đâu. Coi tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày. Vốn từ của con có thể còn ít, ngữ pháp còn chưa tốt nhưng đây là cách để trẻ có được phản xạ tự nhiên với ngoại ngữ, vượt qua được rào cản sợ sệt khi nói.

Apollo English anh 1
Bố mẹ hãy coi tiếng Anh là thói quen giao tiếp.

Bố mẹ có thể bắt đầu với những câu đơn giản như “Chúng ta đi nào - Let’s go”, “Trật tự nào con - Keep silence” hay “Đứng lên nào - Stand up”. Việc tạo được thói quen này sẽ khiến trẻ cảm thấy dễ dàng và quen thuộc hơn khi tiếp cận với tiếng Anh ở trường.

Tiếng Anh nằm trong cuộc sống, đừng lo nhàm chán

Việc đưa tiếng Anh thành thói quen giao tiếp sẽ khiến trẻ dễ dàng tiếp cận tiếng Anh hơn. Từ những câu nói đơn giản, con sẽ dần có thói quen gần như không thể bỏ là nhìn cái gì cũng nghĩ sang nghĩa tương đương trong tiếng Anh.

Thói quen được nâng dần lên từ những câu đơn giản chỉ là giao tiếp với bố mẹ, cho tới những nhận xét có phần phức tạp hơn liên quan đến cuộc sống quanh con.

Apollo English anh 2
Trẻ làm quen tiếng Anh từ những khái niệm đơn giản như bông hoa, con gà, cái áo...

Lúc này, khi thấy con đã có được thói quen tốt đó, bố mẹ hãy một lần nữa nhấn mạnh rằng “Cuộc sống quanh ta là tiếng Việt và cũng là tiếng Anh”.

Tiếng Anh là công cụ giúp con đến gần sở thích

Trẻ nào cũng có sở thích cá nhân. Bé trai thường thích khủng long, siêu nhân. Bé gái thì hay thích công chúa, màu hồng, thiên thần. Lớn hơn nữa, sở thích của bé có thể thay đổi thành vũ trụ, khoa học, nghệ thuật… Lúc này tiếng Anh không chỉ để giao tiếp mà còn là công cụ hữu hiệu để bé khám phá thêm sở thích của mình.

Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng biết và chủ động làm điều này. Khi cảm thấy con đã có chút từ vựng nhất định, bố mẹ hãy từ từ đưa bé tiếp cận với điều bé thích: sách vũ trụ, nghệ thuật bằng tiếng Anh được trình bày bắt mắt. Lịch sử hình thành trái đất, con người ra sao, núi lửa phun trào thế nào dựa trên thí nghiệm mô phỏng đơn giản.

Ba mẹ cũng có thể chọn cho con những trung tâm tiếng Anh uy tín, nơi có những thầy cô nước ngoài giàu kinh nghiệm giúp con có một môi trường tiếng Anh thực sự hứng khởi.

Apollo English anh 3

Phụ huynh quan tâm đến việc tạo môi trường cho bé “thích học tiếng Anh” hay đơn giản hơn là con được “học điều con thích” có thể tham khảo thêm tại Apollo English. Học viên đăng ký học trong tháng 8 sẽ nhận được những bộ quà tặng thú vị

Hotline: 18006655.

Apollo English anh 4

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục