Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Y tế công khai Facebook chính thức

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trở thành thành viên Chính phủ đầu tiên công khai chính thức trang fanpage tới người dân cả nước.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống - cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã có fanpage riêng. Trang https://www.facebook.com/botruongboyte.vn nhằm mục đích giúp Bộ trưởng kết nối với người dân khi Facebook ngày càng phát triển và phổ biến tại Việt Nam.

Thông tin từ báo Sức khỏe và Đời sống cho biết fanpage.facebook.com/botruongboyte.vn là trang Facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Y tế.

Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế cho biết Thông điệp của fanpage này là "Lắng nghe & thấu hiểu" và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp quản lý và điều hành.

Báo Sức khỏe và Đời sống cho hay, thời gian qua có rất nhiều trang giả mạo fanpage Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Y tế. Việc công bố trang Facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Tiến "để không bị nhầm lẫn và đảm bảo quyền lợi" của người đọc.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà sẽ lắng nghe ý kiến qua mạng xã hội Facebook. Theo Bộ trưởng Tiến, việc tiếp nhận thông tin trên Facebook đã giúp Bộ phát hiện nhiều sai sót của cán bộ y tế và xử lý nghiêm.

Cũng trong thời gian này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ đạo làm tốt công tác thông tin truyền thông, trong đó có việc cung cấp thông tin chính thống lên mạng xã hội.

Hiện, ngoài Bộ trưởng Tiến, một số quan chức cũng đã công khai Facebook của mình với mong muốn lắng nghe nhiều hơn từ công chúng, người dân như Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội