Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ trả lời chất vấn an toàn thông tin mạng

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn sẽ trả lời chất vấn việc xử lý các cá nhân, tổ chức đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Theo dự kiến chương trình phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 18/4, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Các nhóm vấn đề ông Tuấn sẽ trả lời gồm: Quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các phương tiện thông tin, gây hoang mang trong dư luận, thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác.

Việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng được ông Tuấn trả lời các đại biểu Quốc hội. Các Bộ trưởng: Công an, Quốc phòng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng sẽ tham gia giải trình những vấn đề liên quan.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về nhóm vấn đề: Giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc.

Bo Truong Truong Minh Tuan tra loi chat van anh 1
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. Ảnh: Công Khanh.

Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ. Vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước.

Các Bộ trưởng: Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc sẽ tham gia giải trình những vấn đề liên quan.

Cũng tại phiên họp thứ 6, Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về: Việc tiếp thu, chỉnh lý (lần 2) dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; việc tiếp thu, chỉnh lý (lần 3) về dự án Luật quy hoạch; việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; Đề án vị trí việc làm của TAND.

Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017, báo cáo của Chính phủ về việc thực hành, tiết kiệm chống lãng phí năm 2016.

Việc tiếp thu, chỉnh lý (lần 2) của dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi), việc tiếp thu, chỉnh lý (lần 2) dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự 2015… cũng sẽ được đưa ra cho ý kiến ở phiên họp.

Dự kiến, phiên họp thứ 9 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội diễn ra từ 17 đến 22/4.

Phát ngôn gây thù ghét xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội Phát ngôn gây thù ghét là một trong những vấn nạn mà cả thế giới đang phải đối mặt trong kỷ nguyên số, gây hậu quả nghiêm trọng cho mỗi cá nhân và các doanh nghiệp.

Vấn nạn 'ném đá giấu tay', bôi nhọ trên mạng xã hội

Theo kết quả khảo sát của Chương trình nghiên cứu Internet và Xã hội, 78,1% người được khảo sát đã trở thành nạn nhân của những phát ngôn gây thù ghét trên mạng xã hội.

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội