Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Thương mại Australia thăm Việt Nam

Việt Nam là một trong 5 điểm đến của Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan trong chuyến công du nước ngoài từ ngày 11/7.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan sẽ có chuyến thăm tới Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ để tăng cường các mối quan hệ thương mại và thúc đẩy đầu tư vào Australia, theo thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Australia.

Phát biểu với truyền thông, Bộ trưởng Tehan cho biết 5 quốc gia mà ông sẽ tới thăm trong chuyến công du lần này đều là những đối tác song phương quan trọng, chiếm khoảng 1/4 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Australia.

“Thành công của Australia với tư cách là một quốc gia thương mại được xây dựng dựa trên các mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác thương mại”, ông Tehan nói. “Thương mại mang lại lợi ích chung cho các quốc gia, giúp tăng cường các mối quan hệ, xây dựng lòng tin và tạo công ăn việc làm.

Bo truong Thuong mai Australia toi tham Viet Nam anh 1

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Dan Tehan bắt đầu chuyến công du 5 nước từ ngày 11/7. Ảnh: Đại sứ quán Australia.

Bộ trưởng Tehan cho biết ông sẽ quảng bá hình ảnh Australia là một nước sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, cũng như một điểm đến an toàn để đầu tư.

"Chúng tôi có những cơ hội để tăng cường hợp tác hơn nữa với đối tác thương mại của mình trong các vấn đề mới nổi, chẳng hạn như thương mại kỹ thuật số và các tiêu chuẩn", bộ trưởng Australia nhấn mạnh.

“Tôi cũng sẽ ủng hộ hệ thống thương mại hoạt động dựa trên các quy tắc toàn cầu, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự thịnh vượng kinh tế trong khu vực”.

Trong chuyến công du kéo dài 2 tuần, Bộ trưởng Tehan dự kiến tham dự Đối thoại Kinh tế cấp Bộ trưởng lần 3 được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông Tehan cũng sẽ có cuộc họp với các bộ trưởng thương mại đồng cấp của nhiều nước, bao gồm Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Ông cũng sẽ xúc tiến đầu tư quốc tế và gặp gỡ các doanh nghiệp Australia, cũng như đại diện ngành du lịch.

Bang đông dân nhất Australia chưa thấy ngày thoát phong tỏa

Giới chức bang New South Wales thông báo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục khi biến chủng Delta lan rộng tại Sydney, bất chấp lệnh phong tỏa đã bước sang tuần thứ 3.

Phát hiện loài côn trùng có khả năng đi lộn ngược dưới mặt nước

Một nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện loài côn trùng có khả năng đi lộn ngược dưới mặt nước ở Australia.

Minh An

Bạn có thể quan tâm