Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ trưởng Thiện khen cách HLV Park dụng binh

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của Tổng cục TDTT sáng 26/12, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã giao chỉ tiêu cho U23 Việt Nam ở giải châu Á.

Bộ trưởng Thiện đặt chỉ tiêu U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020. Ông cho nói: “Năm ngoái chúng ta Á quân rồi, năm nay không thể kém hơn. Nói thế thì hơi khiên cưỡng nên chúng ta chỉ nói phải đạt thành tích tốt nhất”.

Năm 2019 ghi nhận sự thành công của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Trong đó, nổi bật là thành tích đứng thứ hai bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 30. Lần đầu tiên hai đội tuyển bóng đá nam và nữ cùng giành HCV tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. 

SEA Games 30 anh 1

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Minh Quân.

Đánh giá cao thành công trong năm vừa qua, Bộ trưởng Thiện cho rằng thể thao Việt Nam phải dựa vào nền tảng từ những năm trước, trong đó có cả SEA Games 2017. “SEA Games 30 được tạo nền tảng từ năm 2017. Những thất bại khi đó là tiền đề cho năm nay. Chúng ta đừng quên điều đó, tôi rất tự hào về SEA Games 2017. Tự hào vì những thành công thời điểm đó, khi lần đầu tiên các môn Olympic, nhất là điền kinh vượt Thái Lan".

"Thất bại khi đó của đội tuyển bóng đá nam là cột mốc chuyển sang thời kỳ mới. Những bài học về thành công hay thất bại tại SEA Games 2017 để chúng ta rút kinh nghiệm và Đoàn thể thao Việt Nam thành công tại SEA Games 2019. Nếu không có năm đó, tôi tin chúng ta không thành công như hiện tại", Bộ trưởng Thiện nói thêm.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng đánh giá cao tấm HCV của U22 Việt Nam sau 60 năm chờ đợi và lấy đây là tấm gương. “HLV Park Hang Seo luôn động viên ý chí các cầu thủ, công bằng, khách quan không thiên vị ai cả. Tốt thì khen không thì nhắc nhở. Không tốt không dùng, dù là bất cứ ai. Tôi đề nghị ngành thể thao chúng ta phải làm như vậy".

Ông Thiện cũng lấy ví dụ trường hợp thủ môn Bùi Tiến Dũng không được HLV Park sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua: "Phải biết sử dụng người tài năng nhất ở thời điểm hiện tại, quá khứ chỉ để tham khảo. Tôi đề nghị tất cả HLV của chúng ta phải như vậy. Không dùng Bùi Tiến Dũng, vì không phải nhìn vào tài năng trong quá khứ để quyết định. Quá khứ chỉ để tham khảo, chúng ta đừng lo thiếu người tài. HLV nhìn thấy điều không ổn là không dùng, đó mới là HLV. Mấy người dám làm việc ấy?".

Bùi Tiến Dũng vất vả đẩy bóng trước trận gặp U22 Singapore Ban huấn luyện U22 Việt Nam yêu cầu toàn đội tập dứt điểm từ xa. Hoàng Đức và Văn Hậu thể hiện tốt khả năng trước trận gặp Singapore.

Cầu thủ U22 Việt Nam bán đấu giá áo có chữ ký ủng hộ trẻ bị bệnh tim

Chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ U22 Việt Nam được đấu giá trong đêm Gala 11 năm Trái tim cho em với hy vọng sẽ góp phần giúp trẻ em tim bẩm sinh sớm được phẫu thuật.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Park Hang-seo Bùi Tiến Dũng Bóng đá Việt Nam Thể thao