Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Thái Lan: Điểm trung chuyển ma túy đang dời về Việt Nam

Quan chức Thái Lan cho biết những kẻ buôn lậu đang vận chuyển ma túy qua Việt Nam thay vì Thái Lan do gặp khó khăn khi chuyển ma túy đến nước thứ ba.

Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsutin cho biết ông và các quan chức cấp dưới sẽ tới Việt Nam để dự cuộc họp cấp bộ trưởng vào ngày 9-10/9 về chống buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Theo Bangkok Post, cuộc họp sẽ có sự tham dự của các đại biểu từ các quốc gia trong lưu vực sông Mekong - bao gồm Thái Lan, Myanmar, Lào, CampuchiaTrung Quốc.

Ngoài ra còn có đại biểu từ Philippines, Lực lượng Chống Ma túy Mỹ (DEA), Cảnh sát Liên bang Australia và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC).

buon ban ma tuy anh 1
Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsutin cho biết những kẻ buôn lậu ma túy bất hợp pháp đã chuyển các tuyến giao hàng từ Thái Lan sang Việt Nam. Ảnh: Bangkok Post.

Cuộc họp sẽ thảo luận về việc phòng chống ma túy và ứng phó với tình trạng vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Những kẻ buôn ma túy đang chuyển các tuyến đường ra khỏi Thái Lan, nơi việc giao hàng ngày càng trở nên khó khăn, để đến Việt Nam.

Theo ông Somsak, do đó, Việt Nam cần thêm sự hợp tác từ Thái Lan để hành động và khắc phục hậu quả.

Ông Somsak cho biết Thái Lan và các quốc gia khác trong lưu vực sông Mekong đã tăng cường hợp tác chống ma túy, buộc các tay buôn ma túy phải tìm các tuyến giao hàng thay thế. Ông không đề cập đến nguồn gốc của các loại thuốc.

Thống kê cho thấy chính quyền Thái Lan đã bắt giữ nhiều kẻ buôn bán và sử dụng ma túy hơn và thu giữ số lượng ma túy lớn hơn, ông nói thêm.

Anh bắt giữ lô ma túy lớn nhất lịch sử trị giá 148 triệu USD

Lô ma túy trị giá 148 triệu USD, lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận, bị nhà chức trách Anh bắt giữ trước khi được chuyển đến Bỉ và Hà Lan.

Gần 2 triệu USD ma túy dạt vào bờ biển New Zealand

Cảnh sát và người dân địa phương tại Bethells, phía tây thành phố Auckland của New Zealand, phát hiện 19 gói cocaine với những ký hiệu kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới